Oddur Ingi Guðmundsson ('94)

@grjotze Gunnar Birgisson
Breiðablik góðir í augnablik!
Fylkir og Breiðablik mættust í hörkuleik í Pepsi-deild karla í kvöld. Leikurinn var sérstakur fyrir margar sakir, meðal annars þær að þetta var fyrsti leikur Breiðabliks undir stjórn Guðmundar Benediktssonar. Hin ástæðan var síðan að sjálfsögðu sú að Fylkir spiluðu sinn fyrsta leik í Pepsi deild karla fyrir framan nýja og glæsilega stúku.

Leikurinn fór rólega af stað, vallargestir gátu notið sólarinnar, fengið smá lit og gætt sér á hamborgurum áður en hasarinn byrjaði. Fyrstu alvöru sóknir fóru að líta dagsins ljós eftir 10 mínútur, og virtust Blikarnir vera örlítið sterkari til að byrja með.

Fyrsta markið kom eftir hornspyrnu á 14.mínútu og voru það Fylkir sem áttu hana. Boltinn kemur fyrir og dettur skemmtilega beint fyrir framan nefið á Elís Rafni Björnssyni sem fær nægan tíma til að taka boltann niður og þakkar fyrir sig með skoti inn í pakkan, þar sem boltinn hefur viðkomu í varnarmann Blika, en inn fór boltinn. 1-0 fyrir Fylki við mikinn fögnuð heimamanna.

Eftir þetta róaðist leikurinn aftur, bæði lið áttu einhver hálffæri en ekkert sem fékk fólk til að rísa úr sætum. Það var síðan á 33.mínútu leiksins sem Breiðablik fékk aukaspyrnu á vítateigslínunni vinstra megin við teig Fylkis. Guðjón Pétur Lýðsson tvínónaði ekkert við hlutina, heldur smurði bara boltann í nærhornið. 1-1, taumlaus skemmtun í boði í Lautinni og svona var staðan þegar flautað var til hálfleiks.

Seinni hálfleikurinn náði aldrei þeim hæðum sem fyrri hálfleikurinn náði. Færin voru af skornum skammti og hasarinn ekki nærri því jafn mikill. Einhver kítingur var á milli leikmanna en ekkert þó sem verðskuldaði spjald. Besta færi seinni hálfleiks fékk Blikinn Tómas Óli, þegar hann fékk fasta sendingu frá hægri kantinum og náði góðu skoti á markið, en Bjarni Þórður var á tánum og varði meistaralega.

Leiknum lauk með 1-1 jafntefli í mjög kaflaskiptum leik og greinilegt að hrakfarir þessa liða halda áfram, og þá sérstaklega þeirra grænklæddu, sem samkvæmt öllu ættu að vera ofar á töflunni samkvæmt öllu. En svona er fótboltinn stundum óútreiknanlegur!