Einar Ottó Antonsson ('11)

Einar Ottó Antonsson ('40)
@elvargeir Elvar Geir Magnússon
Tíu Selfyssingar tóku stig af toppliðinu
Selfyssingar náðu í stig í vægast sagt tíðindamiklum leik gegn toppliði Leiknis í 1. deildinni í kvöld. Úrslitin 2-2 í leik sem verður ræddur út í gegn á kaffistofum í Selfossi, Breiðholti og víðar á morgun.

Þegar þessi lið mættust fyrr í sumar var niðurstaðan einnig jafntefli en Leiknir hefur verið í erfiðleikum með að leggja Selfyssinga síðustu ár. Athygli vakti að Sindri Björnsson, næst markahæsti leikmaður deildarinnar var geymdur á bekknum hjá gestunum.

Selfoss náði forystunni í leiknum þegar Luka Jagacic skoraði eftir aukaspyrnu. Sláin og stöngin bjargaði heimamönnum áður en Leiknir jafnaði með umdeildu marki. Andri Fannar Stefánsson átti skot sem fór í slá og svo stöng og inn, allavega samkvæmt dómurunum.

Skömmu síðar fékk Einar Ottó Antonsson, leikmaður Selfoss, réttilega sitt annað gula spjald og þar með rautt og áður en hálfleikurinn kom versnaði staða Selfoss enn frekar þegar Leiknir tók forystuna. Dæmt var víti og Hilmar Árni Halldórsson skoraði.

Selfyssingar sýndu mikla baráttu og mikinn kraft í seinni hálfleiknum. Liðið átti ansi fáar sóknir en nýtingin var góð og Haukur Ingi Gunnarsson varamaður skoraði með draumaskoti, fallegasta mark leiksins og staðan orðin 2-2.

Leiknir sá um að sækja það sem eftir lifði leiksins en skapaði sér ekki mörg opin færi. Í uppbótartíma átti liðið þó að fá vítaspyrnu þegar boltinn fór í hendi leikmanns heimamanna en ekkert var dæmt. Það hefði verið ansi súrt fyrir Selfyssinga sem sýndu mikinn karakter í kvöld.

Gott stig Selfyssinga en bestu menn liðsins voru að mati undirritaðs þeir Geir Kristinsson og Andri Björn Sigurðsson. Selfoss er nú fimm stigum fyrir ofan fallsæti og baráttan heldur áfram.

Leiknismenn voru langt frá sínu besta, vörnin óvenju óörugg og leikmenn virkuðu stressaðir á köflum. Staða þeirra er þó enn frábær og eftir úrslit kvöldsins færðist liðið enn nær Pepsi-deildinni. Það eru ekki mörg þrep eftir.