Baldvin Ólafsson

Gunnar Örvar Stefánsson ('83)

@aronelvar97 Aron Elvar Finnsson
Sanngjarnt jafntefli á Akureyri
Það voru fínar aðstæður á Akureyri nú í kvöld þegar heimamenn í KA tóku á móti liðsmönnum BÍ/Bolungarvíkur í 17. umferð 1. deildar karla. Leikurinn endaði með sanngjörnu 1-1 jafntefli.

Heimamenn mættu mun sterkari til leiks og fór Ævar Ingi Jóhannesson fremstur í flokki en hann var hættulegasti maður KA í leiknum. Á 22. mínútu kom svo markið sem hafði legið í loftinu. Viktor Örn Guðmundsson tók þá frábæra hornspyrnu sem fór í gegnum þvöguna og á fjærstöngina þar sem að Stefán Þór Pálsson var mættur til að setja boltann í netið, alvöru framherjamark. Það var síðan ekki fyrr en undir lok fyrri hálfleiks sem gestirnir ógnuðu í fyrsta sinn af alvöru. Þá komst Orlando Bayona einn gegn Srdjan Rajkovic en Rajko varði frábærlega frá honum. Minnstu munaði svo að Karsten Smith setti boltann í eigið net í kjölfarið þegar hann hreinsaði í horn. Upp úr horninu varð svo darraðardans á teignum þar sem heimamenn björguðu meðal annars á marklínu.

Strax í upphafi seinni hálfleiks kom svo jöfnunarmark gestanna. Þar var að verki Nigel Francis Quashie. Hár bolti var sendur inn fyrir vörn heimamanna, Rajko kom í úthlaupið og hreinsaði en boltinn barst beint á Quashie sem setti boltann virkilega snyrtilega í netið, yfir Rajkovic og varnarmenn KA. Eftir markið tóku gestirnir gjörsamlega yfir völlinn. Þeir unnu flest návígi og spiluðu mjög fínan bolta. Bæði lið fengu hálffæri en það var ekki fyrr en undir lok leiks sem að Srdjan Rajkovic varði stórkostlega frá Orlando Bayona og bjargaði sínum mönnum.

Sanngjarnt jafntefli niðurstaðan þar sem að heimamenn eignuðu sér fyrri hálfleikinn en gestirnir þann síðari. Eftir leikinn sitja KA menn í 6. sæti með 25 stig, 8 stigum frá 2. sæti og 8 stigum frá fallsæti. BÍ/Bolungarvík eru hinsvegar í 10. sæti með 21 stig, 4 stigum fyrir ofan fallsæti.