Haukur Páll Sigurðsson ('72)
Nesta Matarr Jobe ('59)

@elvargeir Elvar Geir Magnússon
Hollywood-handrit að hætti Breiðabliks
Leikur Vals og Breiðabliks í Pepsi-deild karla í kvöld var í einu orði sagt ótrúlegur. Eftir að hafa lent tveimur mörkum undir og misst mann af velli sýndi Blikaliðið einn mesta karakter sem sést hefur í íslenskum fótbolta í langan tíma.

Að sama skapi brotnuðu Valsmenn auðveldlega niður og spiluðu varnarleik eins og leikskólabörn á lokakaflanum.

Starfsmenn KSÍ voru líklega byrjaðir að færa inn þrjú stig á Val þegar liðið komst í 2-0 úr vítaspyrnu á 67. mínútu og Blikar misstu markvörð sinn Ingvar Kale af velli. Ingvar var alls ekki sáttur og vildi meina að Matthías Guðmundsson hefði verið með leikaraskap.

Þremur mínútum síðar minnkuðu Blikar muninn beint úr hornspyrnu og von skapaðist Blikamegin í stúkunni. Kolbeinn Kárason virtist hafa slökkt þá von á 75. mínútu þegar hann jók forystu Vals aftur í tvö mörk.

En leikmenn Breiðabliks eiga allt hrós skilið. Þeir lögðu ekki árar í bát, síður en svo.

Þórður Steinar Hreiðarsson minnkaði muninn í 3-2 og tveimur mínútum síðar jafnaði Olgeir Sigurgeirsson. Valsmenn voru særðir og Blikar gengu á lagið og slátruðu bráð sinni algjörlega þegar Ben Everson kórónaði magnaða endurkomu með sigurmarki í uppbótartíma í sínum fyrsta byrjunarliðsleik.

Ég efast um að Hafrún Kristjánsdóttir sálfræðingur nái að botna í því hvað gekk á í huga Valsmanna á lokakaflanum. Síðustu þrjú mörkin sem þeir fengu á sig voru keimlík. Ef boltinn komst nálægt marki þeirra fór allt upp í háaloft og man ég varla eftir því að hafa séð lið hrynja svona eins og spilaborg.

Kristján Guðmundsson hefur líklega tekið hárblásarann inn í klefa og það réttilega.

Hreint magnaður sigur Blika í einum af leikjum sumarsins. Ólafur Kristjánsson þjálfari sýndi snilli sína í þessum leik enda þurfti hann að hringla mun meira í uppstillingu síns liðs meðan á leik stóð en þjálfarar eru vanir í leikjum. Allt sem hann gerði gekk upp en færslurnar innan liðsins minntu á köflum á blakleik.

Allt útlit er fyrir að Valsmenn verði í engri baráttu það sem eftir lifir sumars en Breiðablik er komið með 22 stig og markmið liðsins er skýrt: Sæti í Evrópukeppni.