28. Jakob Hafsteinsson

Ivan Dragicevic ('30)

@ Birgir H. Stefánsson
Ævintýraleg endurkoma á Akureyrarvelli
Það var heldur betur boðið upp á kaflaskiptann leik þegar KA tók á móti Grindavík á Akureyrarvelli í dag. Leikurinn endaði með 2-2 jafntefli eftir að gestirnir voru 0-2 yfir í hálfleik.

Það var aðeins eitt lið á vellinum í upphafi fyrri hálfleiksins og það var Grindavík, einstefnan var mikil og áttu heimamenn í allskonar vandræðum með leik sinn. Það var því nóg að gera hjá Sandor Matus í marki KA en þrátt fyrir það að hafa fengið á sig tvö mörk þá var það hann sem kom í veg fyrir það að Grindavík hreinlega kláraði leikinn í fyrri hálfleik.

Það var Daníel Leó Grétarsson sem opnaði markareikning dagsins með öruggu skoti úr miðjum teignum eftir að boltinn barst til hans eftir hnoð. Heimamenn voru enn að ná áttum eftir mark Daníels þegar Juraj Grizelj, sem var algjörlega magnaður í fyrri hálfleiknum, skoraði glæsilegt mark. Hann virtist ætla að reyna að komast framhjá Gunnari Val á vinstri vængnum en þá kom mjög lúmskt skot sem fór í fjærhornið framhjá Sandor í markinu, stórglæsilegt mark hjá manni sem er hreinlega nokkuð góður í fótbolta.

Áfram sóttu gestirnir út hálfleikinn en Sandor var búinn að loka markinu, heimamenn náðu þó að ógna inn á milli og helst ber að nefna stangarskot utanaf velli en þar var á ferð Bjarki Baldvinsson. Staðan var því 0-2 þegar Guðmundur Ársæll Guðmundsson flautaði til hálfleiks.

Það er oft talað um þetta fræga þriðja mark og það skipti öllu máli í leik dagsins. Gestirnir voru oft nálægt en það var Carsten Pedersen sem skoraði það fyrir KA á 71. mínútu eftir að Atli Sveinn hafði framlengt skallabolta áfram inn í teiginn þar sem Carsten kom tá í boltann áður en Óskar Pétursson náði til hans. Markið hafði heldur betur áhrif á gang leiksins en heimamenn lifnuðu við og fóru að sækja af krafti, Grindvíkingar ógnuðu þó áfram úr góðum skyndisóknum. Aðeins sex mínútum eftir fyrra mark KA jafnaði Ómar Friðriksson með þessu líka alvöru marki. Bjarki Baldvinsson lagði þá boltann út á hægri vænginn þar sem Ómar kom á sprettinum og smurði boltann með ristinni beint upp í samskeytin fjær.

Eftir þetta sóttu liðin til skiptis en það voru þó heimamenn sem voru nær því að næla í stigin þrjú ef eitthvað er. Leikurinn endaði þó 2-2 eftir æsispennandi lokamínútur.