Davíð Steinn Sigurðarson ('20)

Velkomin í beina textalýsingu frá leik KV og Grindavíkur 5. umferð 1. deildar karla.

Leikurinn fer fram á nýjum heimavelli KV á gervigrasinu í Laugardal en leikirnir þeirra hingað til hafa farið fram í Egilshöll.
Þrátt fyrir að leikurinn sé í 5. umferð er þetta einungis 4. leikur Grindavíkur þar sem leik þeirra gegn BÍ/Bolungarvík í 3. umferð var frestað þangað til í lok júní.
Grindvíkingum var spáð efsta sæti deildarinnar fyrir tímabilið en hafa ekki byrjað tímabilið samkvæmt væntingum.

Þeir töpuðu 1-0 gegn Leikni í fyrstu umferð, unnu ÍA 3-2 í annarri en töpuðu svo gegn Ólsurum á heimavelli á fimmtudaginn. Einungis þrjú stig úr fyrstu þremur leikjunum.
Vesturbæingar hefðu einnig getað byrjað mótið betur en þeir fengu einungis eitt stig úr fyrstu tveimur leikjum sínum gegn HK og Tindastóli sem var báðum spáð falli.

Þeir sýndu hins vegar góða frammistöðu í næsta leik gegn Leikni þar sem þeir voru óheppnir að tapa 1-0. Þeir tóku sig svo til og kjöldrógu BÍ/Bolungarvík fyrir vestan 5-0 í 4. umferð.
Þá eru 20 mínútur í leik og liðin á fullu að hita upp. Veðurguðirnir hafa verið að hóta rigningu en ekkert meira en smádropar hafa gert vart við sig.
Björn Berg Gunnarsson, framkvæmdastjóri KV:
Þróttarar með allt á hreinu í Laugardalnum. Frábær aðstaða fyrir KV og allt klárt fyrir leikinn gegn Grindavík kl 16! #KVnation
Nú halda liðin til búningsherbergja þegar tíu mínútur eru til leiks.
Gunnar Kristjánsson er í hóp í fyrsta skipti í sumar þar sem hann er kominn heim frá Noregi.
KV gerir tvær breytingar frá 5-0 sigrinum á BÍ. Gunnar Wigelund og Steindór Oddur Ellertsson koma inn fyrir Vigni Daníel Lúðvíksson og Gunnar Helga Steindórsson sem taka sér sæti á bekknum.
Grindvíkingar gera einnig tvær breytingar á sínu liði frá 0-1 tapinu gegn Víkingum frá Ólafsvík en Joseph David Yoffe og Marko Valdimar Stefánsson eru teknir út fyrir Jordan Edridge og Björn Berg Bryde.
Grindvíkingar hefja leik og sækja í átt að Húsdýragarðinum.
Grindvíkingar byrja af krafti og fá hornspyrnu strax í byrjun en ekkert kemur upp úr henni.
7. mín
Leikurinn fer ágætlega af stað, liðin berjast um að ná undirtökunum. Grindavík fékk ágætis færi en skotið laust og beint á Atla í marki KV.
11. mín
Scott Ramsey á skot yfir frá vítateigslínu eftir hornspyrnu. Grindvíkingar eru sennilegri.
13. mín
Magnús Björgvinsson fær boltann innfyrir upp vinstri kantinn, sækir inn að marki en skotið hans fer yfir.
14. mín
Garðar Ingi og Daníel Leó lenda í hörkusamstuði og Daníel liggur eftir það er þó allt í lagi með hann.
15. mín
Þá fá KV færi en Gunnar Wigelund klárar hrikalega illa úr dauðafæri! Grindvíkingar beint upp í sókn á fá hornspyrnu, nóg að gerast!
16. mín MARK!
Scott Ramsay (Grindavík)
Ég er alls óviss hver skoraði en Scott Ramsey átti fyrirgjöf utan af velli sem virtist leka inn en þó gæti einhver hafa náð til boltans.
20. mín Gult spjald: Davíð Steinn Sigurðarson (KV)
24. mín Gult spjald: Jón Kári Ívarsson (KV)
Dómarinn var búinn að dæma aukaspyrnu fyrir KV á annað brot þegar að Jón Kári flaug í tæklingu. Grindvíkingar eru mjög ósáttir við að hann hangi enn inná vellinum.
31. mín
Scott Ramsey prjónar sig í gegnum vörn KV kemur boltanum á Óla Baldur sem þrumar á markið Atli ver vel og boltinn hrekkur til Tomislav Misura sem þrumar enn fastar en aftur ver Atli. Frábær tvöföld markvarsla!
37. mín
Gunnar Wigelund fær fínt færi en skot hans laust og beint á Óskar í markinu.
42. mín
Grindvíkingar vilja hendi víti en mér virtist sem hendin væri upp við líkamann og hefði ekki áhrif á leikinn. Vel dæmt.
43. mín MARK!
Garðar Ingi Leifsson (KV)
Stoðsending: Gunnar Wigelund
Frábært mark beint úr aukaspyrnu! Aukaspyrnan var frá vítateigslínunni, Garðar lagði hann þéttingsfast innanfótar yfir vegginn í samskeytin vinstra megin.
45. mín Gult spjald: Alex Freyr Hilmarsson (Grindavík)
Braut á Davíð Guðrúnarssyni í Zidane-snúningi.
Hálfleikur - 1-1 í hálfleik. Grindvíkingar eru eitthvað ósáttir við dómarann en persónulega finnst mér þetta ágætlega dæmt. Fylgismenn Grindavíkur eru staðfastir á því að þeir hafi átt að fá víti áður en KV skoruðu úr aukaspyrnunni.
Inn:Magnús Bernhard Gíslason (KV) Út:Davíð Steinn Sigurðarson (KV)
Inn:Andri Ólafsson (Grindavík) Út:Daníel Leó Grétarsson (Grindavík)
Inn:Joseph David Yoffe (Grindavík) Út:Tomislav Misura (Grindavík)
KV hefur leik! Davíð Steinn fór meiddur útaf hjá þeim í hálfleik og Magnús Bernharð kemur inná. Grindvíkingar skipta tveimur í hálfleik.
47. mín MARK!
Magnús Bernhard Gíslason (KV)
Stoðsending: Garðar Ingi Leifsson
Garðar með góðan sprett og leggur boltann á Magnús sem afgreiðir frábærlega niðrí hægra hornið. Búinn að vera inná í eina mínútu!
49. mín
Vítaspryna fyrir Grindavík! Atli í glórulaust úthlaup og tekur manninn niður! Þvílík byrjun á þessum hálfleik!
50. mín Mark úr víti!
Juraj Grizelj (Grindavík)
Hann sendir Atla í rangt horn.
54. mín MARK!
Hvað er að gerast í þessum leik!? Frábært mark hjá Magnúsi, tekur boltann á kassann, snýr af sér varnarmann og leggur boltann í fjærhornið!
55. mín
Magnús er búinn að vera inná í 9 mínútur og skora 2 mörk!
58. mín
Magnús Björgvinsson dettur í gegn, er einn gegn Atla með mann með sér, reynir að koma honum á félaga sinn en Auðunn Örn nær að komast inn í og hreinsar. Algjört dauðafæri!
59. mín
Inn:Gunnar Kristjánsson (KV) Út:Gunnar Wigelund (KV)
Stjórnarmeðlimurinn og bróðir þjálfarans kemur inná.
62. mín Gult spjald: Gunnar Kristjánsson (KV)
Hann er ekki lengi að koma sér í bókina, ekki alveg sama innkoma og hjá Magnúsi.
65. mín
Inn:Milos Jugovic (Grindavík) Út:Óli Baldur Bjarnason (Grindavík)
Síðasta breyting Grindvíkinga.
72. mín
Þetta er með kyrrari kjörum hér eftir ótrúlega byrjun á hálfleiknum. Grindvíkingar freista þess að jafna en KV verst vel.
78. mín
Grindavík sækir hart að KV en ná ekki að skapa sér afgerandi færi.
80. mín Gult spjald: Kristinn Jens Bjartmarsson (KV)
Fyrir væl í dómaranum. Pétur Guðmundsson dómari virðist hins vegar vera að missa tökin.
81. mín
Inn:Eyjólfur Fannar Eyjólfsson (KV) Út:Steindór Oddur Ellertsson (KV)
Síðasta breyting KV, þétta miðjuna fyrir lokamínúturnar.
84. mín
Alex Freyr liggur heillengi á vellinum eftir samstuð og fer af velli. Kemur þó að lokum aftur inná.
86. mín
Grizelj með frábært skot úr aukaspyrnu af um 25 metrum en Atli ver í horn.
KV eyðir tíma eins og þeir geta þegar þeir eru með boltann, Grindavík ekki ógnað nægilega mikið síðustu mínútur en KV eru með 9 í vörn.
Grindavík fær aukaspyrnu á stórhættulegum stað en Grizelj skýtur rétt yfir úr henni.
90. mín Gult spjald: Garðar Ingi Leifsson (KV)
90. mín Gult spjald: Milos Jugovic (Grindavík)
Eftir tæplega 8 mínútna uppbótartíma flautar Pétur Guðmundsson af. Frækinn sigur KV á Grindavík! - Umfjöllun og viðtöl væntanleg.