20. Björgólfur Hideaki Takefusa ('74)

Aron Ýmir Pétursson ('71)

Heilir og sælir lesendur góðir, hér verðum við með beina textalýsingu á leik Þróttar og Víkings Ólafsvíkur sem fram fer á Valbjarnarvelli.

Fyrir áhugasama þá er leikurinn einnig í beinni útsendingu á Sporttv.is
Hér mætast liðin sem eru í fimmta og sjötta sæti og aðeins tvö stig skilja liðin af. Það má því búast við jöfnum og spennandi leik.
Fyrir ekki svo löngu voru bæði lið í bullandi baráttu um annað sæti deildarinnar sem gefur sæti í Pepsi deildinni að ári.

Bæði lið hafa hins vegar tapað síðustu tveimur leikjum og verður erfitt fyrir þau að vinna það til baka. Liðið sem tapar í dag er líklegast úr þeirri baráttu.
Þróttur er sem stendur sex stigum frá öðru sæti en þar eru Skagamenn.
Víkingar unnu fyrri leik liðana með tveimur mörkum gegn einu en þá skoraði Alfreð Már Hjaltalín sigurmarkið stuttu fyrir leikslok.
Nú fer að styttast í leik og Adolf Ingi er búinn að koma sér fyrir mér við hlið en hann mun lýsa leiknum fyrir Sport Tv.

Adolf Ingi segir 3-0 fyrir Þrótti í dag. Vonum að við fáum eins mörg mörk og hann spáir.
Nú eru um fimm mínútur í leik og allt að fara af stað.

Það er grenjandi rigning og hamingja hér í Laugardalnum. Ég er ekki frá því að það sé skemmtilegast að spila fótbolta í þessum aðstæðum.
Leikurinn er hafinn
1. mín MARK!
Þorsteinn Már Ragnarsson (Víkingur Ó.)
MAAAAARK!!

Víkingar skora úr sinni fyrstu sókn. Þorsteinn Mar klárar vel eftir misheppnað skot frá samherja. Það voru 23 sekúndur að svo liðnar þegar markið kom.
3. mín
Víkingarnir byrja mikið mun betur og eru búnir að vera í stanslausri sókn síðan leikurinn var flautaður á.
6. mín
Eins og venjulega eru stuðningsmenn Víkinga háværir. Það er sama hvar liðið spilar, það eru alltaf stuðningsmenn mættir til að láta vel í sér heyra.
8. mín
Alejandro Vivancos Guinart með skot eftir hornspynu en það fer hátt yfir. Enn sækja gestirnir.
10. mín
Alexander Veigar Þórarinsson með fyrsta skot Þróttar í leiknum en það fer framhjá markinu.
16. mín
Inn:Alejandro Abarca Lopez (Víkingur Ó.) Út:Emir Dokara (Víkingur Ó.)
Dokara virðist vera meiddur í læri.
19. mín
Yfirburðir Víkinga eru ekki eins miklir núna og virðast Þróttarar aðeins að vera komast inn í leikinn.
23. mín
Oddur Björnsson með fyrirgjöf sem fer á markið og er nokkuð hættuleg. Arnar Darri nær þó að koma knettinum yfir markið og Þróttarar fá hornspyrnu.
30. mín
Mikil stöðubarátta í leiknum núna og liðin skiptast á að hafa boltann.

Rigningin er hætt í bili og sólin byrjuð að skína smá.
32. mín
Brynjar Kristmundsson með skot sem fer af varnarmanni og rétt yfir markið.
33. mín
Hallur Hallson kemur með ljótt brot á Brynjari Kristmundssyni og er stálheppin að fá ekki gult spjald. Hann var alltof seinn og brotið nokkuð gróft.
34. mín MARK!
Joseph Thomas Spivack (Víkingur Ó.)
MAAAAAAAAAAAAAAAARK!!!!

Og svona líka rosalegt mark! Spivack með skot af löngu færi sem syngur í markvinklinum. Þvílíkt skot og þvílíkt mark.
37. mín
Jón Konráð kominn inn á teiginn og er í ágætis færi en Tomasz Luba kemur með frábæra tæklingu og bjargar því sem bjargað var. Einhverjir Þróttarar vildu fá víti en það var ekkert að þessari tæklingu.
41. mín
Augljóslega brotið á Oddi Björnssyni en Sigurður Óli dæmir ekki neitt.

Leikmenn Þróttar eru orðnir vel pirraðir og láta dómarann heyra það. Ég get skilið þá í þessu tilviki þar sem það var togað vel í treyjuna hjá Oddi og hann síðan tekinn niður í kjölfarið.
43. mín
Ragnar Pétursson með tilraun rétt utan teigs en Arnar Darri er öruggur í markinu.
44. mín
Víkingar hafa sýnt skemmtileg tilþrif í sóknarleik sínum í fyrri hálfleiknum og eru að spila vel. Þeir hafa þó lítið sótt eftir að hafa skorað annað markið.
44. mín
Þessi fyrri hálfleikur er búinn að vera mjög fljótur að líða enda skemmtilegur leikur hér í Laugardalnum.
Hálfleikur

Sanngjörn staða í hálfleik en Víkingar voru töluvert betri í þessum fyrri hálfleik.
Ég á erfitt með að trúa að Björgólfur Takefusa verði mikið lengur á bekknum hjá Þrótti en þeir hafa verið afar bitlausir fram á við.
Síðari hálfleikur kominn af stað
52. mín
Ekkert færi ennþá í síðari hálfleik.

Hallur Hallsson brýtur aftur af sér við hliðarlínuna og enn sleppur hann við spjaldið.
56. mín
Alejandro Abarca Lopez í fínu færi eftir góða sendingu frá Brynjari Kristmunds. Lopez nær skoti en boltinn fer framhjá markinu.
60. mín
Þróttarar hafa alls ekki boðið upp á mikið í leiknum en flest allt sem þeir hafa reynt í sóknarleik sínum eru langir boltar fram, sem varnarmenn Víkinga eiga afar auðvelt með að ráða við.
62. mín
Brynjar Kristmunds með hornspyrnu sem fer á kollinn á Alejandro Lopez en skallinn fer framhjá.
63. mín
Inn:Hilmar Ástþórsson (Þróttur R.) Út:Jón Konráð Guðbergsson (Þróttur R.)
Jón Konráð ekki alemnnilega komist inn í leikinn en hann hefur fengið litla þjónustu fram á við.
66. mín
Fyrri hálfleikurinn var töluvert meiri skemmtun en það hefur nánast ekkert gerst í síðari hálfleik.

Víkingar eru vitanlega ánægðir með stöðuna á meðan Þróttarar virðast ekki nægilega góðir til að komast aftur inn í leikinn.
70. mín MARK!
Hilmar Ástþórsson (Þróttur R.)
MAAAAAAAARK!!!

Upp úr nákvæmlega engu koma Þróttarar sér aftur inn í leikinn.

Klaufagangur í vörn Víkings og Hilmar nýtir sér það og klárar vel yfir Arnar Darra.
71. mín Gult spjald: Aron Ýmir Pétursson (Þróttur R.)
73. mín
Hilmar í öðru færi en skot hans hittir ekki markið.

Þróttarar virðast hafa aðeins meiri trú á verkefninu núna.
74. mín
Inn:Björgólfur Hideaki Takefusa (Þróttur R.) Út:Vilhjálmur Pálmason (Þróttur R.)
Loksins, loksins kemur Björgólfur inná.
79. mín
Inn:Fannar Hilmarsson (Víkingur Ó.) Út:Joseph Thomas Spivack (Víkingur Ó.)
80. mín
Hlynur Haukson með hættulega fyrirgjöf sem Arnar Darri verður að slá yfir markið.
84. mín
Víkingarnir taka sér góðan tíma í allar spyrnur og innkast. Þeim liggur nákvæmlega ekkert á.
88. mín
Alexander Veigar með óvænt skot sem fer í utanverða stöngina. Þarna voru Þróttarar nálægt því að jafna.
Inn:Kristófer Jacobson Reyes (Víkingur Ó.) Út:Alejandro Abarca Lopez (Víkingur Ó.)
Lopez búinn að koma inná og fara útaf í dag.
Þróttur fær aukaspyrnu og Trausti markmaður skellir sér fram.