Kæru lesendur Fótbolta.net. Verið velkomin í þessa beinu textalýsingu frá nágrannaslagnum frá Liverpool, viðurreign Liverpool og Everton. Það er mikið undir hjá báðum liðum og eigum við von á hörkuleik.
Athyglisvert: Sjö Englendingar í byrjunarliði Liverpool í kvöld.
Elvar Geir Magnússon
Byrjunarliðin eru komin og þau má sjá hér til hliðar.
Það er meira en bara stoltið og yfirráð yfir borginni undir í þessum leik. Liverpool þarf nauðsynlega á stigunum að halda, en með sigri Everton fara þeir upp fyrir granna sína.
Athyglisvert hjá Everton að markaskorarinn úr sigurleiknum gegn Tottenham, Jelavic, sé kominn á bekkinn. Einnig eru þar Tim Cahill, Phil Neville, Leon Osman, John Heitinga og Royston Drenthe sem byrjuðu allir leikinn gegn Tottenham. Athyglisvert.
Nú eru einungis tuttugu mínútur í leik og spennan er farinn að magnast. Við minnum fólk á að nota hash-tagið #fotbolti ef það er að ræða um leikinn. Valin tíst verða sett hér inn í textalýsinguna. Gerum þetta skemmtilegt!
Magnús Þór Jónsson
Koma svo LFC og Derby County. Double Derby Delight tonight!!! #fótbolti
Leikurinn er hafinn á Anfield!
4. mín
Leikurinn byrjar afar rólega. Breskir fjölmiðlar telja að David Moyes, stjóri Everton, sé með hugann við bikarleik gegn Sunderland í 8-liða úrslitum FA-bikarsins á laugardag. Hann gerir sjö breytingar á liðinu frá sigurleik gegn Tottenham um liðna helgi.
6. mín
Þarna skall hurð nærri hælum! Gerrard komst í gott skotfæri, en Howard varði vel út í teignn þar sem Henderson var mættur. Jack Rodwell náði þó að fórna sér fyrir það skot.
9. mín
Gott spil hjá Pienaar og Baines, en Pienaar mokaði boltanum lengst yfir úr ágætis færi í teignum.
Gunnlaugur Ingason
Tyrfti ad vera mynd i horninu a skjanum af Valtaranum i studioinu #aestur #Valtitekurtryllinginn
21. mín
Leikurinn hefur róast til muna og liðin eru bæði að þreifa fyrir sér. Liverpool er þó sterkari aðilinn og hafa boltann meira.
33. mín
Það er lítið að gerast í leiknum þessa stundina, en liðin eru svona við það að komast í færi. Everton hafa átt ágætis mínútur núna undanfarið og vantaði lítið uppá til að komast í færi.
34. mín MARK!
Steven Gerrard (Liverpool)
MAAAAAARK! Steven Gerrard er búinn að koma Liverpool yfir! Eftir darraðadans í teignum berst boltinn til Gerrard sem snýr boltanum skemmtilega yfir alla Everton mennina í teignum og boltinn í markinu! Fallega gert og staðan 1-0 fyrir Liverpool!!
38. mín
Martin Kelly í daaauðafæri! Fær sendingu inn fyrir, en skýtur boltanum framhjá. Distin kom þó á fleygiferð og truflaði líklega Kelly aðeins!
Óskar Magnússon
Gerrard fyrsti leikmaður Liverpool til að skora deildarmark á Anfield árið 2012 #funfact2 #fótbolti
Hálfleikur á Anfield. 1-0 og Steven Gerrard með eina mark leiksins eftir 34. mínútur. Ég tek mér stutt hlé og kem hér aftur þegar seinni hálfleikur hefst.
Seinni hálfleikur er hafinn. Góða skemmtun!
51. mín MARK!
MARK!! Gerrard er búinn að skora aftur, en hann þrumaði boltanum í netið eftir góðan undirbúning frá Suarez. 2-0 staðan og Liverpool komnir í vænlega stöðu!
53. mín
Hvað er að gerast! Liverpool byrja síðari hálfleikinn í miklum ham. Andy Carroll á skot sem fer rétt framhjá! Everton hafa ekki byrjað seinni hálfleikinn og kæmi mér ekkert á óvart að Moyes fari að skipta inná.
55. mín Gult spjald: Steven Pienaar (Everton)
Fyrir brot á Henderson.
60. mín
Jack Rodwell í flottu færi eftir góða sendingu frá Baines, en Enrique bjargar vel! Everton að vakna til lífsins í seinni hálfleik eftir stundarfjórðung.
62. mín
Inn:Nikica Jelavic (Everton) Út:Victor Anichebe (Everton)
62. mín
Inn:Royston Drenthe (Everton) Út:Seamus Coleman (Everton)
62. mín
Inn:Leon Osman (Everton) Út:Denis Stracqualursi (Everton)
Þreföld skipting hjá Everton, en Moyes vonast eftir að þetta lífgi uppá sóknarleikinn.
70. mín
Lítið sem ekkert að gerast þessa stundina. Liverpool eru ögn skárri aðilinn - en Everton þarf að fara hysja upp um sig ef ekki á illa að fara.
72. mín
Inn:Alberto Moreno (Liverpool) Út:Fabinho (Liverpool)
Fyrsta skiptingin hjá Dalglish.
78. mín Gult spjald: Leighton Baines (Everton)
Fyrir að stugga við Suarez.
84. mín Gult spjald: Royston Drenthe (Everton)
Fyrir brot á Downing.
85. mín
Lítið að gerast og Liverpool virðist vera sigla þessu í höfn. Engin færi og ekki einu sinni hálffæri búið að líta dagsins ljós hérna síðustu mínúturnar.
Fjórar mínútur í uppbótartíma og það fer hver að vera síðastur til að skora í þessum leik.
91. mín Gult spjald: Tony Hibbert (Everton)
Fyrir að sparka boltanum í áttina að Enrique eftir að hann sparkaði í hendina á honum.
91. mín Gult spjald: Jose Enrique (Liverpool)
Fyrir sinn þátt í Hibbert-málinu.
93. mín MARK!
MARK! Gerrard tryggir Liverpool 3-0 sigur og skorar þrennu! Hann og Suarez sluppu í gegn og Suarez lagði boltann á Gerrard sem skoraði framhjá Howard.
Leik lokið með þremur mörkum frá Steven Gerrard, 3-0.