Vincent Kompany ('20)
Yaya Toure ('53)
Nigel De Jong ('76)

90. mín
Ég get leyft mér að segja að það var nánast ekkert dauðafæri í öllum leiknum, City varðist betur og var í heildina betra liðið, áttu sigurinn skilið. Þeir eru því bara tveimur leikjum frá titlinum. Ég þakka fyrir örugglega eina lengstu textalýsingu í Íslandssögunni, vona að þið hafið haft gaman af henni, örugglega ekki jafn gaman og Liam Gallagher hefur núna í VIP boxinu sínu á Edihad leikvangnum, en það væri líka erfitt. Jafn erfitt og það verður fyrir United að vinna titilinn upp úr þessu, aðeins tíminn mun leiða það í ljós.

Takk kærlega fyrir mig frábæru lesendur
Kári Örn
Joe Hart slær boltann frá eftir mikið basl í teig City, núna er bara ein spyrna eftir af leiknum og Manchester City er komið á toppinn.
90. mín
Evra vinnur enn eitt hornið, mínúta eftir af uppbótartíma!
90. mín
Inn:James Milner (Man City) Út:Samir Nasri (Man City)
89. mín
Nasri klárar leikinn næstum því fyrir City en Jones tekur eina hetjutæklingi nánast í markteignum, þetta er fram og til baka hérna á lokamínútunum. 5 Mínútur í uppbótartíma!
88. mín
Clichy með þrumuskot sem De Gea ver frábærlega.
86. mín
Það hefur ekki verið eitt skot á markið hjá United í seinni hálfleik, þeir hafa ekki boðið upp á neitt fram á við, City hefur varist virkilega vel.
83. mín
Inn:Ashley Young (Man Utd) Út:Juan Mata (Man Utd)
Young fær 9 mínútur til þess að dífa sér í baráttuna.
82. mín
Inn:Micah Richards (Man City) Út:David Silva (Man City)
Það á að byggja varnarmúr.
82. mín
Toure enn og aftur með gott hlaup, kemst aftur í góða skotstöðu en setur hann rétt framhjá.
79. mín Gult spjald: Michael Carrick (Man Utd)
Fyrir lélega tæklingu á Barry, verðskuldað gult.
78. mín
Inn:Shinji Kagawa (Man Utd) Út:Marouane Fellaini (Man Utd)
Þó fyrr hefði verið.
76. mín
Ferguson og Mancini í hörðum orðaskiptum á hliðarlínuni, það er allt að sjóða upp úr.
76. mín Gult spjald: Nigel De Jong (Man City)
Hrikaleg tækling á Welbeck, verðskuldað gult spjald.
72. mín
Títtnefndur Yaya Toure fær boltan á miðjunni með mikið svæð fyrir framan sig, skeiðar fram og nær góðu skoti á markið sem fer þó rétt framhjá.
70. mín Gult spjald: Phil Jones (Man Utd)
Kjánaleg tækling hjá Jones á Barry.
67. mín
Inn:Nigel De Jong (Man City) Út:Willy Caballero (Man City)
De Jong kemur inn á fyrir Tevez, varnarsinnað hjá Mancini.
65. mín
Það hefur lítið komið út úr Giggs í dag, Valencia hlítur að fara að koma inn á.
63. mín
Yaya Toure gerir frábærlega til að koma með lága fyrirgjöf inn í teig en United vörnin verst vel, City eru líklegri til að bæta við þessa stundina.
58. mín
Inn:Ander Herrera (Man Utd) Út:Anders Lindegaard (Man Utd)
Rétt eftir að Nasri kemst í ágætt skotfæri en þrumar framhjá kemur skipting, Park hefur ekki verið spes og Welbeck kemur inn fyrir hann, klárlega sóknarsinnuð skipting hjá Ferguson.
56. mín
Welbeck er að gera sig kláran, leikurinn er aðeins búin að jafnast út síðan í fyrri hálfleik en United vantar meira fram á við. Rétt í þessu vinnur Smalling skallabolta gegn Tevez og kastar honum eins og dverg í leiðinni nokkra metra frá sér.
53. mín Gult spjald: Yaya Toure (Man City)
Gamli jálkurinn Giggs hleypur framhjá Toure sem fer með öxlina í hann og fær dæmda á sig aukaspyrnu, það kann hann ekki að meta og bregst illa við, gula spjaldið var líklegast fyrir viðbrögin en ekki brotið sjálft.
49. mín
United byrjar ágætlega, fá tvær hornspyrnur og halda boltanum vel eins og er.
48. mín
United liðið var sennt mjög snemma út fyrir seinni hálfleik, Sir Alex Ferguson hefur droppað einhverju rosalegu á sína menn í hálfleik.
United byrjar með boltan í seinni, hvað gera meistararnir núna, þeir eru með bakið upp við vegg eins og er.
Diego Maradona er í stúkuni á Edihad, hvað haldið þið að hann eyði miklu í pulsur, kjötbökur og bjór í hálfleik?
Tristan Ýmir
Erfiður róður fyrir mína menn núna, City eru bara of góðir á heimavelli
Sindri Már Stef
ahhh! Held að A.Valencia hljóti að vera svarið í hálfleik... #fótbolti
Gunnar Geir Helgason
Hárblásari í vændum frá Fergie #fotbolti
Ég sem var að fara að hrósa varnarlínu United fyrir fyrri hálfleikinn þangað til að Kompany skoraði þetta mark, mark sem gæti verið það mikilvægasta sem hann skorar á ævinni. Hvað gerir Ferguson í hálfleik?
Fyrri hálfleik er lokið, City búið að vera mun betra liðið án þess að hafa skapað sér nein alvöru færi, skoruðu hins vegar á lokamínútu fyrrihálfleiks úr hornspyrnu og fara með þetta mark inn í búningsklefan í hálfleik.
45. mín MARK!
Vincent Kompany (Man City)
MAAAAARK!!! City fékk hornspyrnu beint á kollinn á Kompany sem stangar boltan í netið af stuttu færi, Smalling átti ekkert í hann í loftinu.
40. mín
United kemst loksins í sókn, Giggs vinnur horn. Nani er ekkert að drífa sig en hornspyrnan er vel tekin, Park fær boltan á hálffæri en þrumar boltanum langt yfir markið.
36. mín
Aguero fær annað hálffæri en setur boltan framhjá, strax í næstu sókn fær Zabaletta tækifæri en vörn United nær að loka á hann og skotið endar léttilega í fanginu á De Gea.
33. mín
Carrick vinnur návígi við Tevez sem sparkar aðeins eftir á Carrick, heppni þarna að Marriner sá þetta ekki. Leikurinn er heldur betur að hitna upp, dómarinn stoppar leikinn og reynir að róa ákveðna menn niður.
30. mín
Þetta er orðin hálfgerð einstefna eins og er, City hefur smátt og smátt verið að taka völdin í leiknum, verið mun betra liðið undanfarnar 15 mínútur eða svo.
25. mín
Aguero vinnur þriðja horn City á stuttum tíma, hann fær í kjölfarið hálffæri til að bæta við 23 markinu sínu á tímabilinu en þrumar boltanum langt yfir mark United. Maradona, tengdapabbi hans er í stúkunni og er ekki skemmt.
23. mín
Eins og er situr United liðið til baka og reynir að beita skyndisóknum þegar að City missir boltan.
Orri Freyr Rúnarsson
Þætti vænt um ef leikmenn ManUtd myndu gera mér kleift að sötra ölið mitt við fögnuð í kvöld en ekki til að drekkja sorgum mínum #fotbolti
20. mín Gult spjald: Vincent Kompany (Man City)
19. mín
City er klárlega að vinna sig inn í þetta, hafa verið miklu meira með boltan síðustu fimm mínútur.
18. mín
Frábærlega gert hjá Nasri, fer framhjá nokkrum United mönnum, sendir á Tevez sem gefur boltann fyrir, þar er Phil Jones sem er mættur og reddar málunum áður en Aguero kemst í boltan.
10. mín
Bæði lið hafa varist vel á fyrstu 10 mínútunum, United hefur þó verið aðeins meira inni í leiknum.
8. mín
Evra vinnur aðra hornspyrnu, United er sko alls ekki hérna til að verjast.
5. mín
5 mínútur liðnar af leiknum, það er greinilegt að verkefni Park í kvöld er að fylgja Yaya Toure eins og skugginn. Manchester City fær horn en ekkert verður úr því. Leikurinn byrjar hressilega.
Strax á fyrstu mínútu nær Evra góðum sprett upp kantinn og vinnur hornspyrnu. Upp úr því fær Carrick skotfæri sem fer í City leikmenn og út af, United leikmennirnir vildu fá hendi því boltinn fór í hendina á Kompany, en það var af stuttu færi og alls ekki viljandi.
Áskorendurnir eru í bláu, meistararnir eru í rauðu ef ég vitna í gamlar boxhefðir, leikurinn er hafin.
Leikmenn leiða liðin sín inn á völlinn, það er ótrúleg stemmning á Edihad. Þetta er að bresta á.
Það eru góðar aðstæður fyrir knattspyrnu í Manchester í kvöld, sólin er lágt á lofti, engin rigning og lítill vindur.
"Ég er með auka mann á miðjunni því City spilar svo mikið í gegn um miðjusvæðið, við erum ekki hérna til að ná jafntefli, ég hef aldrei farið í leik með þannig hugarfar, við ætlum að sækja. Vonum bara að þetta verði góður leikur fyrir allt landið til að horfa á"

Ferguson í viðtaly á Sky rétt í þessu.
Gary Neville á sky vill meina að leikurinn vinnist á miðjunni.

Carrick-Scholes-Park á móti Toure-Barry-Nasri.
"Ég held við getum verið jafn góðir í kvöld og í síðustu leikjum, United þarf bara jafntefli og það sést að þeir eru bara með einn frammi, þeir eru samt alltaf jákvæðir í hvernig þeir spila"

Roberto Mancini í viðtali við Sky rétt í þessu, virkaði mjög rólegur að sjá.
Orðrómarnir voru réttir, United með 5 manna miðju, Carrick, Scholes og Park. Giggs og Nani eru á líklegast úti á kannti með Rooney einn frammi. City hefur ekki gert neinar breytingar og Mancini stillir upp sama liði og vann Wolves.
Kvöldið byrjar ekki allt of vel fyrir United, fregnir frá Ítalíu segja að Paul Pogba hafi gert samning við Juventus. SkyItalia greinir svo frá.
Jóhann Guðmundsson
Líðan næstu 3-4 mánuði ræðst í einum fótboltaleik núna eftir rúman klukkutíma, tekur þetta ekkert nærri sér #fotbolti #justagame #yeahright
Orðrómurinn í dag hefur verið sá að Park byrji í 5 manna miðju hjá United með Rooney einn frammi, Ferguson hefur gert það af og til í stóru leikjunum.
Gróflega er talið að 650 milljón manns horfi á leikinn í kvöld, í 212 löndum. Það er rúmlega 10% af jarðarbúum.
Björgvin Kristjáns
Það verður bullandi beil úr miðjum tíma á eftir til að sjá borgarslaginn og ég held ekki einu sinni með þessum liðum #epl #fotbolti
Egill Gudjohnsen
Maður hefur ekki séð neinn einasta United leikmann á twitter í dag! #FergusonMeðÞáÍTwitterBanniÍDag #LýstVelÁÞað #BaraEinbeitaSér
S. Mikael Jónsson
Óttast að leikurinn í kvöld sé leikurinn sem afhjúpi Rio algerlega sem over the hill og Evans sem tæplega miðlungs teikara. #fotbolti
Augu margra verða á Carlos Tevez í kvöld, eftir að hann ákvað að koma til baka frá sjálfskipaðri golf-útlegð sinni í Argentínu hefur hann spilað ansi vel og maður veltir fyrir sér hvar Manchester City væri í deildinni ef hann hefði verið með hausinn í leiknum alla leiktíðina. Hann hefur aðeins spilað 304 mínútur með samlanda sínum og félaga í sóknarlínu City, Sergio Aguero á þessari leiktíð. Á þessum tíma hefur Aguero skorað 7 mörk og Tevez 4. Það er meira en mark fyrir hvern hálftíma sem þessir félagar hafa spilað saman.
Sigvaldi Þorsteinsson
Vona að Nani fái veiðileyfi á Clichy í kvöld, sá franski fær örugglega ennþá martraðir um Nani eftir Arsenal leikina hérna í gamla daga.
Andre Marriner er dómari í leiknum í kvöld. Hann komst í fréttirnar fyrr á leitíðinni þegar að Blackburn skoraði úr mjög ólöglegu horni á móti Wigan. Hann er samt frekar róleg týpa sem ætti að henta ágætlega í jafn mikilvægan leik og þennan.
Þessi lið hafa mæst þrisvar á leiktíðinni, fyrst í samfélagsskildinum þar sem United vann 3-2, svo á Old Trafford þar sem City vann eins og frægt er orðið 6-1. Í þriðja leiknum vann United 3-2 á Edihad leikvangnum og sló nágranna sína úr FA bikarnum.
Jóhann Már Kristinss
Haltu partý hvað ég get ekki einbeitt mér að lærdómi vegna spennu!! #alvegeðlilegt #stressaður #spenntur #MUFC #fotbolti
City menn hafa skorað 12 mörk í síðustu þremur leikjum sínum í deildinni. Þeir unnu WBA 4-0 á heimavelli, Norwich 6-1 á útivelli og í síðustu umferð unnu þeir Wolves 2-0 á útivelli. Ef að United liðið verst eins og það gerði gegn Everton í síðustu viku þegar að það hleyptu 4 mörkum inn verður þetta ansi erfiður róður fyrir liðsmenn Ferguson. United hefur þó verið á skotskónnum líka og skorað 8 mörk í síðustu 2 leikjum. Hins vegar hefur Manchester City ekki skorað mark á heimavelli í ensku deildinni gegn Manchester United í næstum því 5 ár.

Það eru því nokkrar áhugaverðar tölfræðilegar staðreyndir fyrir bæði lið.
United menn hafa verið mjög kærulausir í undanförnum leikjum en ekki er langt síðan að þeir voru með 8 stiga forskot á toppnum. Veðbankar í Englandi töldu líkurnar þá á því að City myndi vinna titilinn 1/40 þegar að mest lét en eftir að United gerði 4-4 jafntefli við Everton í síðustu umferð er stuðullinn kominn niður í 1/3. Aðeins 3 stig sem skilja liðin af í toppbaráttunni þegar að 3 leikir eru eftir og ef að Manchester City vinnur leikinn í kvöld fara þeir á topp deildarinnar á markatölu.
Komið þið sælir kæru lesendur í beina textalýsingu á stærsta leik tímabilsins til þessa, í kvöld taka lærisveinar Roberto Mancini í Manchester City á móti grönnum sínum í Manchester United í leik sem mjög líklega ákveður hvaða lið verður enskur meistari.