Leiknum er lokið með sigri Skagamanna. Viðtöl og skýrsla á leiðinni.
93. mín
KA-menn koma boltanum í markið en Elfar Árni dæmdur rangstæður.
92. mín
KA menn að flýta sér og komast í dauðafræi en Trninic mokar boltanum vel yfir markið.
91. mín
ÍA fékk aukaspyrnu eftir brotið hjá Callum áðan en skotið hjá Arnari Má var mjög slakt.
91. mín
Inn:Guðfinnur Þór Leósson (ÍA) Út:Steinar Þorsteinsson (ÍA)
90. mín Rautt spjald: Callum Williams (KA)
Rosaleg tækling!! Hárrétt hjá Helga
89. mín
Inn:Davíð Rúnar Bjarnason (KA) Út:Hrannar Björn Steingrímsson (KA)
89. mín
Inn:Aron Ýmir Pétursson (ÍA) Út:Stefán Teitur Þórðarson (ÍA)
88. mín
Daníel Hafsteins með skalla að marki ÍA en yfir.
84. mín
KA menn mun meira með boltann síðustu mínútur en Skagamenn að verjarst ágætlega.
82. mín
KA fékk annað horn í kjölfarið og Elfar Árni með skall en framhjá markinu.
81. mín
KA að fá enn eina hornspyrnuna í þessum leik.
77. mín
Inn:Garðar Gunnlaugsson (ÍA) Út:Þórður Þorsteinn Þórðarson (ÍA)
76. mín Gult spjald: Elfar Árni Aðalsteinsson (KA)
Fer í Árna Snæ eftir að hann nær botlanum.
75. mín
Elfar Árni nálægt þarna. Fyrirgjfö en Elfar bara aðeins of lítill og nær ekki skallanum.
70. mín MARK!
Steinar Þorsteinsson (ÍA)
MAAAAAAAAAAARK!!!!!! Rajkovic með rosalegt klúður!! Albert Hafsteins með skot utan af velli sem ekkert sérstakt og beint á Rajko en aftur missir hann boltann frá sér og Steinar eins og alvöru sóknarmaður hirðir frákastið og skorar.
68. mín
Það veður að hrósa stuðningsmönnum liðanna í stúkunni. Hafa látið vel í sér heyra stórann hluta leiksins.
64. mín
KA-menn nálægt því að jafna. Hallgrímur fíflaði hálfa vörn ÍA og sendir á Ásgeir sem skýtur að marki en í varnarmann og boltin lekur framhjá. Hornspyna.
60. mín MARK!
Stefán Teitur Þórðarson (ÍA)
ÍSINN ER BROTINN!!!! Arnar Már með hörkuskot utan teigs en Rajkovic sem er búinn að vera geggjaður í leiknum nær ekki að halda boltanum og Stefán Teitur bætir upp fyrir klúðrið í fyrri hálfleik og klárar vel.
58. mín Gult spjald: Guðmundur Böðvar Guðjónsson (ÍA)
56. mín
Þetta er svolítið enda á milli núna. Guðmundur Böðvar með skot að marki KA en yfir. Mönnum gengur illa í upphafi seinni hálfleiks að hitta á rammann.
55. mín
Hallgrímur Már datt í smá bjartsýniskast og reyndi skot laaangt utan teigs og laaaangt framhjá hjá honum.
53. mín
Ágætis sókn hjá ÍA sem endar með skoti frá Guðmundi Böðvari vel utan teigs og líka vel yfir markið.
52. mín
KA-menn byrja seinni hálfleikinn af krafti án þess að vera búnir að skapa sér færi.
50. mín
Inn:Ólafur Aron Pétursson (KA) Út:Almarr Ormarsson (KA)
Almarr eitthvað meiddur og verður að fara útaf.
47. mín
KA fær fyrstu hornspyrnu seinni hálfleiks.
Inn:Daníel Hafsteinsson (KA) Út:Archie Nkumu (KA)
KA menn gera breytingu í hálfleik.
Þá er þetta byrjað hjá okkur aftur. KA byrjar seinni hálfleikinn og sækir í átt að höllinni.
Hálfleikur
Hálfleikur á Akranesi. Byrjaði rólega en heldur betur búið að vera fjör seinni hluta hálfleiksins. Vítaklúður og alles.
Enn og aftur skalla KA menn að marki eftir sendingu frá Hallgrími. Núna var það Trninic en beint á Árna í markinu.
43. mín
Albert í fínu færi í teig KA eftir sendingu frá Viktori Erni en í varnarmann og aftur fyrir. Ekkert verður svo úr horninu.
40. mín Misnotað víti!
Þórður Þorsteinn Þórðarson (ÍA)
Rajko ver vítið mjög vel! og svo dauðafæri í kjölfærið!
39. mín
SKAGAMENN AÐ FÁ VÍTI. Almarr dæmdur brotlegur eftir baráttu við Steinar Þorsteins.
38. mín Gult spjald: Vedran Turkalj (KA)
Fær þetta fyrir brot. Hárrétt hjá Helga eins og hingað til í leiknum.
36. mín
KA menn beint í sókn og fá horn. Flott spyrna og Ásgeir með hörkuskalla en rétt yfir.
34. mín
DAUÐAFÆRI!!!!!!! Flott sókn hjá Skagamönnum. Steinar Þorsteinn fær boltann á vítateignum og með flottann snúning og skot á markið en Rajkovic ver vel en boltinn beint á Stefán Teit sem er aleinn en skýtur beint á Rajkovic sem liggur í markinu. Átti að skora þarna!!!!
32. mín
Þórður Þ með aukaspyrnu inná teiginn hjá KA en Arnar Már með skallann yfir markið.
29. mín
Enn einn skallin yfir hjá KA. Núna var það Ásgeir Sigurgeirs eftir sendingu frá Hallgrími Má.
28. mín
Hallgrímur reynir bara skot úr þessu en beint á Árna í markinu. . KA menn sækja stíft þessa stundina.
27. mín
KA fær hér aukaspynru við vítateigshliðina.
27. mín
KA menn fengu hornspyrnu og boltinn á Hallgrím sem reynir skot í erfiðri stöðu og í varnarmann.
24. mín
Aftur er Almarr með skalla yfir. Núna eftir sendingu frá Hallgrími.
22. mín
ALMARR! Þarna átti hann að gera betur. Frábær sending inní teig og Almarr fær að skalla botlann dauðafrír en setur boltann yfir markið.
17. mín
Darko með ágætis skot tilaun rétt fyrir utan teig en yfir markið. Árni með þetta á hreinu allan tímann.
16. mín Gult spjald: Stefán Teitur Þórðarson (ÍA)
Stoppaði hraða sókn. Hárrétt hjá Helga
16. mín
Skagamenn fengu aukaspynru stórhættulegum stað en í stað þess að skjóta átti að fara í einhverjar krúsídúllur sem floppaði alveg rosalega. Hrikalega slakt
12. mín
Skagamenn taka hornið og Arnór skalla á Steinar Þorsteins sem skýtur rétt yfir markið.
12. mín
Arnar Már með hörkuskot utan teigs að marki KA en Rajkovic vakandi og slær botlann aftur fyrir markið.
11. mín
Elfar Árni með skalla að marki en hættulaust og Árni Snær grípur auðveldlega.
9. mín
Fyrsta hornspyna leikins er KA mann eftir tæpar 9 mínútur
8. mín
Var varla búinn að ýta á enter þegar KA menn komast í gott færi í teignum, sá ekki hver en Viktor Örn hreinsar.
7. mín
Það hefur nákvæmlega ekkert gerst í byrjun leiks fyrir utan þetta gula sjald
3. mín Gult spjald: Archie Nkumu (KA)
Hressileg tækling og fyrsta gula spjaldið komið
Leikur hafinn
Leikurinn er hafinn og það er ÍA sem byrjar með boltann og sækja í átt að höllinni.
Tíu mínútur í leik hér á Akranesi. Hvet alla til að mæta á leikinn og styðja sitt lið. Hvað er betra en að skella sér á völlinn og svo beint heim í sunnudags steikina?
Tæpur hálftími í leik hjá okkur á Akranesi og bæði lið að hita upp. Vonandi fáum við skemmtilegann leik og fullt af mörkum.
Byrjunarliðin eru dottin í hús en þau má sjá hér til hliðar. Athygli verkur að Garðar Gunnlaugs er á bekknum hjá ÍA og hjá KA er Emil Lyng ekki í hóp.
Það fer að styttast í byrjunarliðin hjá okkur en þau ættu að birtast klukkutíma fyrir leik.
Dómari leiksins í dag er Helgi Mikael Jónasson og honum til astoðar eru Gylfi Tryggvason og Smári Stefánsson. Varadómari er Einar Ingi Jóhannsson og eftirlitsmaður KSÍ er Gylfi Þór Orrason.
Ég hvet fólk til að nota #fotboltinet myllumerkið á Twitter í umræðunni um leikinn.
Spámaður umferðarinnar er hinn geðþekki Hjörvar Hafliðason og hann á von á hörkuleik.

ÍA 2 - 2 KA (17:00 á sunnudag)
Jón Þór þakkar traustið með mögnuðum punkti gegn KA.

Umferðinni lýkur svo í dag með fjórum leikjum. Það er auðvitað leikurinn okkar hérna á Akranesi. Á sama tíma mætast Víkingur R og Stjarnan í Fossvoginum og FH tekur á móti Grindavík í Krikanum. Kl 19:15 mætast svo Valur og Breiðablik. Og að sjálfsögðu eru allir leikirnir í beinni textalýsingu hjá okkur á .net.

Beinar textalýsingar
17:00 FH - Grindavík
17:00 Víkingur R. - Stjarnan
17:00 ÍA - KA
19:15 Valur - Breiðablik
Umferðin hófst í gær með tveimur leikjum. ÍVB gerði sér lítið fyrir og valtaði yfir KR í Vesturbænum 0-3 og í Ólafsvík var boðið uppá markasúpu en þar gerðu Víkingur Ó og Fjölnir 4-4 jafntefli
Elvar Geir Magnússon
Það var heldur ólíkt gengi liðanna í síðustu umferð. Skagamenn töpuðu þá 2-0 fyrir Breiðablik á meðan KA-menn völtuðu yfir Víking Ó 5-0 fyrir norðan.
Liðin hafa mæst 48 sinnum í keppnum á vegum KSÍ og þar hefur ÍA vinninginn. ÍA hefur unnið 29 af þessum leikjum en KA hefur unni 7. Þá hafa liðni 12 sinnum sæst á jafnan hlut og markatalan er 94-41.
Fyrri leik liðanna í sumar endaði með 0-0 jafntefli á Akureyrarvelli 14.júní.
KA menn geta með sigri hér í dag blandað sér af fullri alvöru í baráttu um Evrópusæti á sínu fyrsta tímabili í efstu deild í langan tíma. Ef þeir tapa þá geta þeir hins vegar með slæmum úrslitum í næstu leikjum sogast í fallbaráttu á lokasprettinum.
ÍA situr á botni deildarinnar sem fyrr með einungis 10 stig og þeir bara hreinlega verða að vinna hér í dag ef þeir ætla að halda í einhverja smá von um að halda sér uppi! Tap þýðir að þeir eru nánast fallnir þó þeir geti ekki fallið tölfræðilega í dag.
Góðan daginn kæru lesendur og velkomin í beina textalýsingu frá Norðurálsvellinum á Akranesi. Hér ætlum við að fylgjast með leik ÍA og KA í 18.umferð Pespideildar karla en leikurinn er mjög mikilvægur fyrir bæði lið.