Sreten Karimanovic

Helga Guðrún Kristinsdóttir ('30)
Kristín Anítudóttir Mcmillan ('36)

Róbert Jóhann Haraldsson ('79)
Leiknum er lokið með 3-2 sigri Grindavíkur. Breiðablik vann 2-0 sigur á Stjörnunni á sama tíma og því ljóst að Þór/KA verður ekki Íslandsmeistari í dag eins og flestir áttu von á. Frábær úrslit og frábær frammistaða hjá Grindavík í dag.
93. mín
Gríðarleg sókn hjá Þór/KA og allir í teignum en boltinn vill ekki inn.
Komið að lokamínútunni. Þór/KA sækir stíft en eru ekki að finna leiðina í markið.
86. mín
Inn:Karen María Sigurgeirsdóttir (Þór/KA) Út:Andrea Mist Pálsdóttir (Þór/KA)
81. mín MARK!
María Sól Jakobsdóttir (Grindavík)
Stoðsending: Carolina Mendes
Þetta ætlar að enda sem algjör draumaskipting hjá Grindavík í hálfleik. Mendes vann boltann og stakk inn á Maríu Sól sem var ein gegn markverði og afgreiddi færið mjög vel. 3-2 fyrir Grindavík.
80. mín
Inn:Margrét Árnadóttir (Þór/KA) Út:Lára Einarsdóttir (Þór/KA)
79. mín Rautt spjald: Róbert Jóhann Haraldsson (Grindavík)
Þjálfari Grindavíkur sendur upp í stúku fyrir að skammast í dómarateyminu.
78. mín
Hulda Ósk í fínu færi skaut að marki en Domingues blakaði boltanum yfir markið.
77. mín
Þór/KA sækir mikið meira þessar mínúturnar. Hulda Ósk var með skot beint á Domingues núna.
71. mín
Kristín Anítudóttir með fast skot úr aukaspyrnu sem Bryndís Lára rétt náði að blaka yfir markið.
71. mín Gult spjald: Bianca Elissa (Þór/KA)
Braut á Mendes sem var að setja boltann á Da Silva í fínu færi í teignum.
69. mín
Hulda Ósk með skot af löngu færi sem fór rétt yfir mark Grindavíkur. Það er spenna í loftinu hérna. Leikurinn getur endað hvorum megin sem er hérna á síðustu 20 mínútunum.
64. mín MARK!
Sandra Mayor (Þór/KA)
Afmælisbarnið er Sandra Mayor fagnar 26 ára afmælisdeginum með marki. Í kjölfar hornspyrnu barst boltinn á hana í teignum og hún var róleg og yfirveguð og setti boltann í markið. 2-2 og allt getur núna gerst!
64. mín
Linda Eshun bjargar á marklínu eftir hornspyrnu Þórs/KA.
61. mín
Inn:Lauren Brennan (Grindavík) Út:Berglind Ósk Kristjánsdóttir (Grindavík)
59. mín
Anna Rakel með fasta aukaspurnu að marki en boltinn gripinn af Domingues.
56. mín
Berglind Ósk með skot í hliðarnetið. Ég hélt að Grindavík myndi gefa eftir í seinni hálfleik en staðan er allt önnur, innkoma Caroline Mendes hefur verið vítanmínssprauta fyrir liðið sem sækir meira til þessa. Mendes þessi er portúgölsk landsliðskona sem skoraði tvö mörk á EM í sumar.
54. mín
Mendes með skot í varnarmann og framhjá marki Þórs/KA eftir góðan sprett Da Silva.
47. mín MARK!
Carolina Mendes (Grindavík)
Stoðsending: Linda Eshun
Þvílík læti sem seinni hálfleikurinn byrjar á. Stephany Mayor átti geggjaða aukaspyrnu í þverslá og niður á marklínu, Grindavík brunaði í sókn, Linda sendi innfyrir á Mendes sem var ein á auðum sjó og setti boltann í markið. Búin að vera inni á vellinum í tvær mínútur.
Inn:Carolina Mendes (Grindavík) Út:Helga Guðrún Kristinsdóttir (Grindavík)
Leikur hafinn
Síðari hálfleikur er hafinn.Ein breyting gerð sem kemur hér eftir augnablik.
Hálfleikur
Búið að flauta til hálfleiks í Grindavík og staðan enn 1-1. Þetta hefur verið óvenju jafnt miðað við stöðu liðanna í deildinni. Vantar smá takt í lið Þórs/KA en mikil barátta í liði Grindavíkur, þær henda sér fyrir allt og virðast staðráðnar í að ná í úrslit í dag. Það þrátt fyrir að leikurinn skipti þær í raun engu máli.
Dröfn Einarsdóttir var að skora mark eftir undirbúning Kristínar en línuvörðurinn flaggaði til merkis um rangstöðu. Ekkert mark.
40. mín Gult spjald: Andrea Mist Pálsdóttir (Þór/KA)
37. mín
Thaisa með fast skot að marki af löngu færi en framhjá marki Þórs/KA. Vindurinn er semi skakkt á völlinn og meira með Grindavíkurliðinu í fyrri hálfleik.
36. mín Gult spjald: Kristín Anítudóttir Mcmillan (Grindavík)
30. mín Gult spjald: Helga Guðrún Kristinsdóttir (Grindavík)
Brot út við hliðarlínu.
28. mín
María Sól í fínu færi í teignum eftir undirbúning Da Silva, Bryndís kom út gegn henni og þær lentu saman en boltinn af Maríu og framhjá svo gestirnir fengu markspyrnu. Hinuim megin á vellinum átti Gomez svo skot fyirr utan teig sem Domingues greip.
27. mín
Anna Þórunn með skot að marki sem sveif vel í vindinum en rétt yfir. Það er búið að bæta í vind og rigningu síðan leikurinn hófst.
19. mín
Sandra María með skot framhjá marki Grindavíkur eftir undirbúning nöfnu hennar, Söndru Mayor.
12. mín
Anna Rakel reynir skot að marki Grindavíkur en framhjá markinu.
10. mín
Komnar tíu mínútur á klukkuna hérna í Grindavík og staðan 1-1. Bæði lið eru að sækja á mörkin en völlurinn er líka að taka sinn toll, þungur og blautur og stelur stundum boltanum.
5. mín MARK!
Sandra María Jessen (Þór/KA)
Stoðsending: Sandra Mayor
Þetta er fljótt að breytast hérna í Grindavík. Þór/KA fór beint upp völlinn þar sem Sandra María var á auðum sjó og jafnaði metin, rétt rúmri mínútu síðar.
4. mín MARK!
Helga Guðrún Kristinsdóttir (Grindavík)
Þetta byrjar heldur betur óvænt því heimakonur í Grindavík eru komnar yifr. Boltinn barst fyrir markið, Bryndísi mistókst að handsama hann og hann fór á Helgu Guðrúnu sem afgreiddi færið vel í markið.
Leikurinn er hafinn. Grindavík byrjar með boltann og leikur í átt að Þorbirni.
13:58

Liðin komin út ná völl og klár í leikinn. Í upphituninni áðan voru liðin að æfa skot. Vindurinn er ekki það mikið inni á vellinum sjálfur að ég sá hann aldrei stela boltanum í þessum skotum. Það lofar allavega góðu.
13:30
Hálftími í leik og bæði lið eru byrjuð að hita upp á vellinum. Dómararnir mættir líka til að hita sig upp. Þegar maður sér þá svartklæddu skokka eftir miðlínunni sést hversu blautur völlurinn er því það skvettist vatn upp með þeim í hverju fótspori.
13:00
Held að flestir séu að spyrja sig að því hvort leikurinn fari fram, enda haustlægð að ganga yfir landið. Því er til að svara að bæði lið eru mætt til leiks og þjálfarar búnir að stilla upp keilum og boltum á völlinn til upphitunar. Liðin eru þó enn inni í klefa. Boltarnir hreyfast ekki á vellinum svo ástandið er nú ekki svo slæmt.

Það er 9 stiga hiti smá rigning og verulegur vindur. Það sem gerir ástandið svona bærilegt er þó að vindurinn kemur aftan að stúkunni sem veitir smá skjól fyrir honum. Þetta verður örugglega fínn fótboltaleikur hérna. Völlurinn er reyndar mjög blautur og spurning hvernig gengur að spila á honum.
Sandra Mayor framherji Þórs/KA fagnar í dag 26 ára afmælisdegi sínum. Hún hefur farið á kostum síðan hún kom til félagsins og hefur náð að skora 39 mörk í 36 leikjum fyrir félagið.
Liðin mættust í fyrri umferðinnni 16. júní síðastliðinn fyrir framan 364 áhorfendur á Þórsvelli.

Þá vann Þór/KA 5-0 stórsigur en Sandra María Jessen skoraði þrennu, Sandra Mayor eitt og fimmta markið var sjálfsmark á lokamínútunni.
Það er risa dagur fyrir lið Þórs/KA í dag því ef þær ná að vinna leikinn er ljóst að þær tryggja sér Íslandsmeistaratitilinn í dag.

Þær gætu þó reyndar alveg komist upp með að tapa í dag og samt orðið Íslandsmeistarar í dag. Liðið er með 41 stig á toppnum en Breiðablik í 2. sæti með 36. Ef Breiðabliki tekst ekki að vinna Stjörnuna í leik sem fer fram á sama tíma er ljóst að úrslitin hér í Grindavík skipta engu máli, titillinn endar á Akureyri.

Grindavík getur farið þægilega rólega inn í leikinn. Þær eru í þriðja neðsta sæti deildarinnar en þegar ljóst að Fylkir og Haukar sem eru fyrir neðan þær eru fallin.
Komiði sæl og verið velkomin í beina textalýsingu frá viðureign Grindavíkur og Þórs/KA í 17 og næst síðustu umferð Pepsi-deildar kvenna.

Leikurinn hefst klukkan 14:00 á Grindavíkurvelli.