Jónas Guðni Sævarsson ('64)
Kjartan Henry Finnbogason ('39)

Góða kvöldið.

Hér verður bein textalýsing frá leik KR og Glentoran í Evrópudeildinni en um er að ræða fyrri leik liðanna.

Glentoran kemur frá Norður-Írlandi en KR sigraði 5-2 þegar þessi lið mættust í Evrópudeildinni árið 2010.

Sigurvegarinn úr leiknum í kvöld mætir Standard Liege í næstu umferð.
Þrjár breytingar eru á byrjunarliði KR frá því í sigri liðsins á Fylki um helgina.

Brynjar Björn Gunnarsson er meiddur og Gunnar Þór Gunnarsson kemur inn í liðið í hans stað.

Kjartan Henry Finnbogason kemur einnig inn í liðið fyrir Atla Sigurjónsson og þá kemur Haukur Heiðar Hauksson inn fyrir Aron Bjarka Jósepsson.
Hér til hliðar má sjá byrjunarliðin í kvöld.
Tveir stuðningsmenn Glentoran mættir á völlinn. Vilja vera öruggir með sæti á góðum stað.
Gerhard Grobelnik frá Austurríki dæmir leikinn í kvöld. Hann þekkir til á KR-vellinum því hann dæmdi leik KR og Zilina fyrir tveimur árum en þetta kemur fram í vefleikskrá KR.
Meira úr vefleikskrá KR: ,,KR og Glentoran mættust í Evrópudeild UEFA árið 2010. KR vann 3-0 á KR velli en leiknum í Belfast lauk með 2-2 jafntefli. Guðmundur Reynir Gunnarsson, Kjartan Henry Finnbogason og Björgólfur Takefusa skoruðu mörkin á KR-velli en í Belfast skoraði Kjartan Henry Finnbogason fyrra mark KR en það seinna var sjálfsmark."
Nokkrir stuðningsmenn Glentoran hafa gert sér ferð á þennan leik. Þeir syngja af krafti og eru mjög hressir.
Bjarni Fel lýsir leiknum að venju í KR-útvarpinu. Hann spáir 2-0 sigri hjá KR í kvöld.
Hjútli, Lukkuhundur KR, kom færandi hendi í blaðamannastúkuna með nammi handa blaðamönnum.
Leikurinn er hafinn! Glentoran leikur í grænum og rauðum búningum. Ekkert sérstök samsetning.
Steinar Ægisson:
Búninga hönnuður Glentoran er blindur, þið vitið afhverju !
3. mín
Norður-Írarnir virðast ekkert vera ósáttir á meðan staðan er 0-0. Eru strax byrjaðir að tefja með því að taka langan tíma í að taka innkast.
13. mín
Við bíðum ennþá eftir fyrsta markinu. Leikmenn Glentoran eru þéttir fyrir og þær myndu taka 0-0 jafntefli fagnandi í dag.
16. mín
Baldur snýr varnarmann af sér og á skot með vinstri úr vítateigsboganum en skotið fer talsvert framhjá markinu.
18. mín
Áhorfendur KR láta Mark Miskimmon framherja Glentoran heyra það en hann hefur fiskað nokkrar aukaspyrnur það sem af er leiks.
20. mín
Einhverjir KR-ingar vilja fá vítaspyrnu þegar Kjartan Henry fellur í teignum en ekkert er dæmt.
22. mín
Pressa KR er að aukast. Óskar Örn Hauksson fær fínt færi en skot hans fer í Jay Magee og þaðan í horn.
22. mín
Upp úr hornspyrnunni fær Haukur Heiðar Hauksson fínt færi þar sem hann er einn og óvaldaður á fjærstöng en Elliott Morris ver vel. KR mark liggur í loftinu.
30. mín Gult spjald: Marcus Kane (Glentoran)
Verðskuldað spjald á Kane fyrir brot á Kjartani Henry.
30. mín Gult spjald: Mark Miskimmon (Glentoran)
Miskimmon fær líka spjald fyrir mótmæli. Eitthvað sem stuðningsmönnum KR leiðist ekki.
37. mín
Jónas Guðni með þrumuskot fyrir utan teig en boltinn fer yfir.
39. mín Gult spjald: Kjartan Henry Finnbogason (KR)
Kjartan í bókina fyrir brot á Jason Hill.
43. mín
Leikmenn Glentoran gera allt til að tefja sem mest. Nú liggur leikmaður þeirra á vellinum og fer á börum af velli eftir mikla reikistefnu.
Einungis einni mínútu var bætt við fyrri hálfleik þrátt fyrir miklar tafir hjá Glentoran.

Staðan er markalaus í leikhléi. KR-ingar hafa verið líklegri en þeir hafa þó ekki náð að skapa sér afgerandi færi.
Síðari hálfleikurinn er hafinn.
52. mín Gult spjald: Stephen McAlorum (Glentoran)
Sparkar boltanum í burtu eftir að búið var að dæma.
58. mín
KR sækir áfram meira. Gary Martin á skot sem Calum Birney kemst fyrir og síðan á Kjartan Henry Finnbogason skot yfir.
64. mín
Calum Birney á hörkutæklingu á Gary Martin og KR-ingar vilja vítaspyrnu. Gerhard dómari dæmir ekkert. Birney fór í boltann en tæklingin var ansi kröftug.
64. mín Gult spjald: Jónas Guðni Sævarsson (KR)
Jónas fer í bókina fyrir að mótmæla. Vildi vítaspyrnu eins og aðrir KR-ingar.
66. mín
Inn:Jim O'Hanlon (Glentoran) Út:Mark Clarke (Glentoran)
68. mín Gult spjald: Kevin Bradley (Glentoran)
Fjórða spjaldið á Glentoran. Bradley fer fyrir aukaspyrnu Kjartans Henry.
69. mín
Inn:Atli Sigurjónsson (KR) Út:Gary Martin (KR)
Félagarnir skipta. Gary er búinn að haltra aðeins eftir tæklinguna í vítateignum áðan.
70. mín
Kjartan Henry með þrumuskot úr aukaspyrnu en boltinn fer rétt yfir markið. Ein af hættulegustu tilraunum leiksins.
75. mín Gult spjald: Jason Hill (Glentoran)
77. mín Gult spjald: Elliott Morris (Glentoran)
Ótrúlegt atvik! Elliott Morris er of lengi með boltann í höndunum að mati dómarans og hann fær gult spjald auk þess sem óbein aukaspyrna er dæmd. Það er ekki á hverjum degi sem dómarar taka á því þegar markmenn eru of lengi með boltann í höndunum en Gerhard er búinn að fá nóg af töfunum hjá leikmönnum Glentoran.
79. mín
Inn:William Garrett (Glentoran) Út:Calum Birney (Glentoran)
Birney er tvær mínútur að haltra meiddur af velli. Við bíðum ennþá eftir óbeinu aukaspyrnunni.
80. mín
Kjartan Henry á skotið eftir aukaspyrnuna en Stephen McAlorum hendir sér fyrir boltann.
82. mín
Baldur Sigurðsson með skalla eftir fyrigjöf frá Hauki Heiðari en boltinn fer beint í fangið á Elliott Morris.
85. mín
Glentoran hefur varla farið fram yfir miðju í síðari hálfleik en vörn liðsins er að halda vel.
86. mín
Baldur gerir sig aftur líklegan en skalli hans fer yfir eftir aukaspyrnu frá hægri.
Jónas Guðni með skot úr vítateigsboganum en beint á Morris.
Gerhard dómari bætir fimm mínútum við. Algjört lágmark miðað við tafirnar í síðari hálfleik.
90. mín Gult spjald: Richard Clarke (Glentoran)
Sjöunda spjaldið á Glentoran.
Stórsókn hjá KR sem endar með skoti hjá Óskari frá vítateigslínu en Morris er sem fyrr með allt á hreinu í markinu.
Leik lokið og gestirnir frá Norður-Írlandi eru væntanlega í skýjunum með úrslitin.

KR-ingar stjórnuðu ferðinni en náðu ekki að skapa sér nægilega opin færi til að skora. Það er því allt í járnum fyrir síðari leikinn eftir viku.