Gunnar Birgir Birgisson
Örn Steinar Marinósson
Daði Fannar Sverrisson
Sólmundur Ingi Einvarðsson

Víðismenn verða á Laugardalsvelli eftir rétt tæpa viku og leika þar til úrslita um Fótbolta.net bikarinn. Við þökkum samfylgdina í dag en viðtöl og skýrsla koma inn á vefinn síðar í dag.
98. mín
Heimamenn hreinsa og enn gengur tíminn.

Víðismenn með boltann á eigin vallarhelmingi.
98. mín
KFK á aukaspyrnu úti á hægri væng. Hlýtur að vera allra síðasti séns.
96. mín
Það er spurning hvað það var mikið eftir af uppbótartímanum áðan, við erum allavega farin að telja á sjöttu mínútu núna og getur varla verið mikið eftir.

Víðismenn eiga aukaspyrnu í eigin vítateig.
94. mín
Aukaspyrna tekin inn á teig Víðis Joaquin mætir og kýlir boltann frá, brotið á honum sömuleiðis. Hann liggur eftir og fer sér hægt.

Það gerir Friðrik Þórir í liði KFK líka og þarf aðhlynningu og virðist kveinka sér mjög.
92. mín
KFK í dauðafæri!
Matthías Hildir fær sannkallað dauðafæri vinstra megin í teignum eftir barning í teig Víðis en Joaquin ver með tilfþrifum og heimamenn hreinsa!

Var þetta síðasta tækifæri KFK?
Við erum komin í uppbótartíma, ekki verið neitt sérlega mikið um tafir heilt yfir. Reikna með 3-4 mínútum.
87. mín
Klukkan tifar og Laugardalsvöllur færist fjær og fjær fyrir gestina sem hefur ekki tekist að ógna marki heimamanna síðustu mínútur. Þrjár mínútur plús uppbótartími til stefnu.
83. mín
Gestirnir að freista þess að jafna, henda öllu sínu fram og reyna að setja pressu á heimamenn,
81. mín
Hér eru bæði lið að skipta, engin skiptispjöld á lofti hér svo ég verð að reyna færa þetta inn eftir því sem ég átta mig hverjir viku af velli og komu í þeirra stað.
80. mín
Gestirnir þurfa að sækja, Stefán Ómar með boltann í teignum en nær ekki góðri sendingu fyrir markið og boltinn í fang Joaquin.
78. mín
Leikurinn er stopp sem stendur meðan verið að veita Joaquin markverði Víðis aðhlynningu. Hann hefur orðið fyrir einhverju hnjaski en heldur leik áfram.
76. mín MARK!
Paolo Gratton (Víðir)
Heimamenn taka forystuna! Snögg sókn þar sem boltinn er færður hratt frá vinstri til hægri, Sýnist það vera Helgi Þór sem á skot í varnarmann við vítateig, Frákastið berst til Paolo sem lætur vaða í fyrsta og nær frábæru skoti sem endar í netinu framhjá varnarlausum Andra í marki KFK.

Er Víðir að fara á Laugardalsvöll?
72. mín
Stangarskot!
Var það Basilio sem lét vaða af vítateig og small boltinn í stönginni og út, heimamenn setja boltann í horn.
69. mín
Heimamenn fá aukaspyrnu á p?ýðis stað til fyrirgjafar.

Ekkert verður úr.
68. mín
Afar lítið að frétta héðan úr Garðinum, boltinn berst liða á milli pg fátt um fína drætti. Mikil barátta þó en hana hefur ekki skort hingað til svo sem.
63. mín
Inn:Basilio Jordan Meca (KFK) Út:Atli Dagur Ásmundsson (KFK)
61. mín
Stefán Ómar með fínt hlaup upp hægri vænginn, kemst í fyrirgjafarstöðu og smellir boltanum fyrir markið en Jón Gunnar kemur boltanum í horn fyrir heimamenn,
58. mín
Barningur og barátta einkennir leikinn þesssa stundina. Heimamenn talsvert sprækari en þeir voru lengst af í fyrri hálfleik en gestirnir haldið sínu vel.
51. mín
Tómas Leó með stórfína tilraun að marki frá vinstra vítateigshorni en setur boltann rétt yfir markið.
49. mín
Patrekur með fínan bolta fyrir mark Víðis frá hægri en Joaquin með allt á hreinu og hirðir boltann.
Síðari hálfleikur hafinn Gestirnir sparka þessum síðari hálfleik af stað.
Hálfleikur

Allt jafnt hér í Garðinum í hálfleik eftir fínasta fyrri hálfleik. KFK menn helst til sprækari lengst af og geta nagað sig í handabökin að hafa ekki náð að skapa meiri hættu með einni af sínum fjölmörgu hornspyrnum í leiknum. VIð komim aftur með síðari háflleikinn að vörmu spori.
Hætta við mark KFK, Atli Freyr með boltann í teignum en er of lengi að athafna sig og færið rennur út í sandinn.
43. mín Gult spjald: Atli Dagur Ásmundsson (KFK)
Brýtur af sér á miðjum vellinum.
41. mín MARK!
Aron Freyr Róbertsson (Víðir)
Heimamenn jafna! Sækja hratt upp vinstra megin, Tómas Leó kemst inn á teiginn og nær skoti sem varnarmenn henda sér fyrir. Frákastið hafnar hjá Víðismanni sem lyftir boltanm fyrir markið þar sem Aron rís hæst og skallar boltann framhjá Andra í marki KFK.

Allt jafnt hér.
39. mín
Paolo Gratton snýr af sér varnarmann og kemst inn á teig KFK, næ? skoti á markið en kraftlaust er það og endar í fangi Andra í markinu,
37. mín
Lassana með hörkuskot að marki eftir góða sókn KFK en setur boltann yfir markið.

Heilt yfir KFK menn ógnað mun meira í þessum fyrri hálfleik þó færin sem slík teljist vart mörg.
35. mín
Enn sækir KFK hornspyrnu.
32. mín Mark úr víti!
Atli Dagur Ásmundsson (KFK)

Öruggt á mitt markið, markvörðurinn löngu farin og KFK leiðir!
31. mín
KFK er að fá vítaspyrnu! Sá nú ekki hver það var sem braut afskaplega klaufalega af sér í teignum eftir langt innkast KFK manna en vítaspyrna er niðurstaðan fyrir því.
29. mín
Júlíus Óli með ágæta tilraun að marki Víðis eftir lang innkast en skot hans af varnarmannim og afturfyrir, Enn ein hornspyrna KFK og enn ein hreinsun Víðismanna sem hafa verið fyrstir á boltann í öllum þessum spyrnum.
26. mín
Baráttan á vellinum mikil síðustu mínútur og lítið um færi, Víðismenn heldur að taka yfir ef eitthvað er en það má vart á milli sjá þó.
21. mín
Lassana með hættulegan bolta fyrir markið frá vinstri sem Víðismenn skalla í horn, en fjölgar hornspyrnum gestana.

Niðurstaðan súma sama og fyrr Víðismenn hreinsa.
19. mín
Rétt eftir að hafa fengið gult finnur Hlynur sig í hörkufæri í teig Víðis eftir undirbúning Stefáns Ómars en setur boltann í varnarmann, enn fær KFK horn og enn hreinsar Víðir frá.
18. mín Gult spjald: Hlynur Bjarnason (KFK)
Stöðvar Hammed í skyndisókn og uppsker gult.
16. mín
Enda á milli núna, KFK keyrir upp og vinnur horn.

Víðismenn koma boltanum frá.
15. mín
Stórhætta! Daniel Beneitez Fidalgo fær tvo skotsénsa í teignum eftir hornið en í bæði skiptin henda varnarmenn sér fyrir, niðurstaðan annað horn.

Elías Már með skot eftir hornið en beint á Andra í marki KFK.
14. mín
Víðismenn með áltilega sókn, keyra hratt upp vinstri vænginn og lýkur sókninni með skoti Elías Más af varnarmanni og afturfyrir
12. mín
Andy Pew og Helgi Þór í baráttu um boltann við vítateig KFK, Helgi Þór fellur og finnst á sér brotið, Arnar ekki á sama máli og veifar áfram með leikinn.
11. mín
Það má vel segja að leikurinn sé í járnum, gestirnir þó ögn skarpari ef eitthvað er.
8. mín
Gestirnir fá hornspyrnu. Patrekur Hafliði með boltann fyrir, Víðismenn skalla í annað horn.
4. mín
Ágætis bolti fyrir mark Víðis úr aukaspyrnu frá Atla Degi, Hvort það var ekki hreinlega Andy Pew sem náði skallanum en boltinn hættulaust afturfyrir endamörk.
2. mín
Heimamenn með fyrstu sókn leiksins, Daniel Beneitez Fidalgo með boltann fyrir markið frá vinstri en Andri Þór sá eini nærri boltanum og grípur.
Leikur hafinn
Þetta er farið af stað hér í Garðinum, það eru heimamenn sem að sparka þessu í gang.
Um tíu mínútur í leik og ég er mættur á völlinn, ákveðin rómantík í því að sitja í bílnum og lýsa leiknum. Mikil landsbyggð í því og minnir mann á ferðir á völlinn út á landi í æsku.
Dómarar
Arnar Ingi Ingvarsson sér um dómgæsluna á Nesfiskvellinum í dag. Honum til aðstoðar eru þeir Guðni Freyr Ingvason og Magnús Garðarsson.

Baldvin Borgars spáir í leikinn Víðir 2 - 3 KFK
Víðismenn eru sterkir á heimavelli en þetta KFK lið sem yfirmaður knattspyrnumála þar, Anton Freyr Geitin Jónsson er búinn að smíða er ógnvænlega gott, enda fóru þeir sanngjarnt upp úr 4. deildinni eins og við var að Búa-st (see what I did here hehe).

Víðismenn byrja sterkt enda KFK menn búnir að vera úti í Búdapest á bender í boði Kidda Páls, eiganda KFK. Tómas Leó kemur Víðismönnum yfir, en eftir ca hálftíma leik verða gestirnir úr Kópavogsdalnum búnir að hrista af sér slenið og komnir í gang, Stefán Ómar skorar eitthvað klassískt mark af harðfylgi og jafnar leikinn, 1-1 í hálfleik.

KFK menn koma sterkir út í seinni eftir þrumuræðu frá Búa, Antoni Geit og Kidda Páls, enda þeir þrír hættulega málmóðir menn sem gera allt til að vinna, ég hef séð Anton svindla í spilum til að vinna tildæmis. Smíðabræður Andri og Binni Jó koma KFK yfir snemma í seinni, annar þeirra leggur upp og hinn skorar en enginn veit hvort gerði hvað svo dómarinn giskar bara hvorn hann skráir markið á, Víðismenn vakna við þetta þar sem Eva Rut, drottningin í Garðinum tekur trylling og urðar yfir sína menn, skipar Svenna þjálfara að setja Atla Kerlon inná og fleira, sem Svenni þorir ekki að gera annað en að hlýða, það snýr við leiknum og Atli Kerlon jafnar leikinn á ca 80 mín með sturluðu einstaklingsframtaki.

Þarna þurfa þjálfari, eigandi og yfirmaður knattspyrnumála hjá KFK að bregðast hratt við enda vita þeir að framlenging muni ekki fara vel í þeirra menn eftir viku í Búdapest þar sem tilgangur ferðarinnar var ekki að æfa með Ferencvaros eða skokka upp Castle Hill. Þannig þeir kalla í Atla Dag, einn eitraðasta vinstri fór landsins og henda honum inná með þau einu skilaboð að klára þennan leik fyrir þá, Atli kemur hins vegar með ömurlega innkomu og á varla heppnaða sendingu, enda tímabilið löngu búið í hausnum á honum, þá stígur Sigurður Orri óvæntur upp, tekur rosalegt hlaup upp hægri vængbakvörðinn, klobbar tvo að hætti Luigi og hamrar boltann í netið á 90+3 og allt tryllist, Eva Rut tekur akademískt brjálæðiskast á hliðarlínunni enda hefði þessi titill bjargað vonbrigðartímabili Víðismanna sem horfðu upp á Sandgerðinga sækja titil fyrir nokkrum dögum og fara upp svo nú er blái hluti Suðurnesjabæjar ekki með montréttinn, KFK siglif hinsvegar áfram í úrslitaleikinn og Kiddi Páls hringir beint í Kölska til að dressa liðið upp fyrir mætingu á Laugardalsvöll.

Elvar Geir Magnússon
Hlustaðu á hlaðvarpsþátt þar sem hitað er upp
Víðir Fjórða sæti í 3.deild varð hlutskipti Víðis í deildarkeppninni þetta árið. Liðið átti þar möguleika á sæti í 2.deild að ári en vont tap gegn fallliði Ýmis í 20.umferð gerði endanlega úti um möguleika Víðis á sæti í 2.deild að ári.

Það er þó gulrót fyrir Víðismenn að eiga möguleika á að lyfta bikar á Laugardalsvelli eftir rúma viku en þeir eru skrefi nær þeim möguleika með sigri í dag. Í fyrstu umferð keppninnar sat liðið hjá ok kom því til leiks í 16 liða úrslitum. Þar fékk Víðir lið Hvíta Riddarans í heimsókn og hafði 5-1 sigur. Í 8 liða úrslitum fékk liðið svo Völsung í heimsókn á Nesfiskvöllinn og vann þar nokkuð þægilegan 2-0 sigur.

Líkt og hjá liði KFK er mikil reynsla í leikmannahópi Víðis og þó nokkrir leikmenn með einhverja tugi leikja í efstu deild. Ari Steinn og Helgi Þór Jónsson eiga einhverja tugi leikja í efstu deild á milli sín með Keflavík, sömuleiðis hefur Aron Freyr Róbertsson talverða reynslu úr efstu deild sem og Nemanja Latinovic.

Mynd: Fótbolti.net - Sævar Geir Sigurjónsson

KFK
Lið KFK undir stjórn Búa Vilhjálms Guðjónssonar hefur átt eftirminnilegt sumar þetta árið. Liðið tryggði sér sæti í 3.deild á dögnum þegar liðið endaði í 2.sæti fjórðu deildar og tryggði sig þar með upp.

Bikarsagan í Fótbolta.net bikarnum hefur svo verið gjöful fyrir félagið til þessa. Í fyrstu umferð lagði KFK Árbæ í frábærum leik 6-3. Næstu fórnarlömb KFK manna var lið Ýmis en lokatölur þar urðu 2-1 KFK í vil sem náði þar að hefna fyrir ósigur gegn Ými í úrslitakeppni 4.deildar í fyrra. Í átta liða úrslitum var svo komið að liði Kára að lúta í gras gegn KFK, aftur fengum við hörkuleik og lokatölur 3-2 KFK í vil og sæti í undanúrslitum tryggt.

Þegar rennt er yfir leikmannahóp KFK eru nokkur ansi kunnuleg nöfn þar að finna. Nöfn eins og Andy Pew, Farid Zato og bræðurnir Andri og Brynjar Jónassynir eru nöfn sem margir knattspyrnuáhugamenn kannast við. Þá er ekki verra að vera með Andra Þór Grétarsson í markinu en hann lék síðast með Kórdrengjum vorið 2021 uns hann meiddist illa í bikarleik gegn ÍBV. Það er því alveg ljóst að lið KFK er firnasterkt og reynslumikið og til alls líklegt í Fótbolta.net bikarnum.

Mynd: Fótbolti.net - Eyjólfur Garðarsson

Næsta stopp Laugardalsvöllur Eftir langt og strangt sumar fer að líða að lokum í Fótbolta.net bikarnum og eru liðin skrefi nær stóra takmarkinu að verða fyrsta liðið til að lyfta Fótbolta.net bikarnum. Sigurliðið fer í úrslit sem leikin verða næstkomandi föstudag undir flóðljósum á Laugardalsvelli og mætir þar sigurliðinu úr viðureign KFA og KFG sem leika í Fjarðabyggðarhöllinni nú á sama tíma.

Undanúrslit Fótbolti.net bikarsins! Heil og sæl kæru lesendur og verið hjartanlega velkomin í þessa beinu textalýsingu Fótbolta.net frá undanúrslita leik Víðis og KFK í Fótbolta.net bikarnum en flautað verður til leiks á Nesfisk vellinum í Garði á slaginu 14:00.

Mynd: Sverrir Örn Einarsson