fös 12. nóvember 2021 21:41
Jóhann Þór Hólmgrímsson
Undankeppni HM: England með annan fótinn á HM - Kane með þrennu
England er komið með annan fótinn á HM eftir öruggan sigur gegn Albaníu í kvöld í I-riðli.

Harry Maguire kom Englendingum yfir strax á 9. mínútu. Harry Kane skoraði þrennu og Jordan Henderson með eitt. Öll mörkin í fyrri hálfleik.

Í sama riðli vann Póllland gegn Andorra 4-1 en liðið er þremur stigum á eftir Englandi fyrir lokaumferðina en á veika möguleika á að komast uppfyrir enska liðið þar sem Pólland þarf að treysta á sigur San Marínó.

Í F-riðli var Dannmörk öruggt með sæti á HM fyrir leikinn gegn Færeyjum en þeir dönsku unnu 3-1 sigur. Austurríki vann Ísrael 4-2 en Skotland tryggði sér sæti í umspili úr þessum riðli fyrr í dag.

Í C-Riðli gerðu Ítalía og Sviss jafntefli 1-1, Jorginho misnotaði vítaspyrnu fyrir Ítalíu á lokamínútu leiksins. Liðin eru jöfn að stigum á toppnum fyrir lokaumferðina. Norður Írland vann Litháen 1-0.

Italy 1 - 1 Switzerland
0-1 Silvan Widmer ('11 )
1-1 Giovanni Di Lorenzo ('36 )

Northern Ireland 1 - 0 Lithuania
0-1 Benas Satkus ('18 , sjálfsmark)

Austria 3 - 2 Israel
0-1 Nir Biton ('33 )
1-1 Marko Arnautovic ('51 )