Tvær hornspyrnur í röð frá Manchester City...
ÞVÍLÍK MISTÖK HJÁ KOMPANY! Hörmuleg hreinsun, hitti boltann illa og hann fór á Coutinho sem átti hnitmiðað skot sem söng í netinu! ÞVÍLÍKUR LEIKUR!
Sigurður Mikael Jónsson, blaðamaður á DV:
Ég ítreka; það er með hreinum ólíkindum að Sakho hafi líka verið notaður sem vinstri bakvörður hjá PSG. Lipur eins og steinþurs
76. mín
DAUÐAFÆRI! Stórhættuleg sókn City. Aguero skildi Skrtel eftir og ætlaði að renna boltanum á Silva sem var einn á móti markverði. Sendingin aðeins of föst.
Birgir H. Stefánsson:
Þar sem Suarez ætti í raun að vera í sturtu, þá geri ég ráð fyrir að hann skori sigurmarkið
69. mín
Suarez vildi fá vítaspyrnu áðan. Það er ekki fræðilegur að sá úrúgvæski fái víti í þessum leik eftir það sem á undan er gengið.
68. mín
Inn:Sergio Aguero (Man City) Út:Edin Dzeko (Man City)
Bosníumaðurinn átti stórhættulega marktilraun rétt áður en hann yfirgaf völlinn. Mignolet náði að verja. Gestirnir mun hættulegri núna.
66. mín
Inn:Joe Allen (Liverpool) Út:Daniel Sturridge (Liverpool)
62. mín SJÁLFSMARK!
Glen Johnson (Liverpool)
MANCHESTER CITY ER AÐ LABBA YFIR LIVERPOOL ÞESSA STUNDINA! Samir Nasri og David Silva með frábært samspil. Silva með lága fyrirgjöf sem fór af Glen Johnson og í netið.
61. mín
David Silva þvílíkt ógnandi þessa stundina! Renndi boltanum fyrir markið og James Milner nálægt því að ná að reka tá í knöttinn.
60. mín
ÞVÍLÍKUR DARRAÐADANS FYRIR FRAMAN MARKIÐ HJÁ LIVERPOOL! Heimamenn lifa á brúninni þessar mínútur.
57. mín MARK!
David Silva (Man City)
Stoðsending: James Milner
CITY MINNKAR MUNINN! David Silva skoraði af stuttu færi eftir undirbúning frá varamanninum James Milner. Nú magnast spennan gott fólk. Þetta mark hafði legið í loftinu.
Egill Einarsson, Gillzenegger:
Clattenburg er einn af fáum dómurum með þykkt hár. En hann er hinsvegar ekki með þykkan pung.
53. mín
Suarez er á gulu spjaldi en lét það ekki stöðva sig í að taka eina dýfu fyrir utan teiginn. Leikmenn Manchester City alls ekki sáttir við að sá úrúgvæski var ekki spjaldaður. Stálheppinn Suarez.
Kristján Atli Ragnarsson, kop.is:
Fært til bókar: Flanagan jarðaði Navas í 50 mínútur. Nú fær Milner að reyna.
50. mín
Inn:James Milner (Man City) Út:Jesús Navas (Man City)
Pavel Ermolinski, körfuboltamaður:
Er of seint að hoppa á liverpool vagninn? Er deadlineið búið fyrir glory veiðarana. Ef ekki #ynwa
Seinni hálfleikur er hafinn: Það verður spennandi að sjá hvort City muni hleypa spennu í leikinn. Engar breytingar í hálfleiknum.
Rodgers þarf að róa Johnson og Sturridge í hálfleik, stressið er að gera þeim erfitt að spila fótbolta. Allir aðrir frábærir. Magnað!
HÁLFLEIKUR - Liverpool verið betra liðið en City sýndi smá lífsmark í lok hálfleiksins. Rétt eins og leikmenn ætla ég að taka mér smá hlé.
45. mín Gult spjald: Fernandinho (Man City)
Steig inn í Suarez og fer í bókina svörtu.
MEISTARALEGA VARIÐ! Ég hélt að Fernandinho væri að jafna en Simon Mignolet með svakalega skutlu og varði.
44. mín
Besta tilraun City. Navas með fyrirgjöf og Silva skallaði framhjá. Fékk þó hornspyrnu. Eftir hornið bjargaði Liverpool á marklínu. Það var Raheem Sterling sem bjargaði.
43. mín
Vantar allt bit í sóknaraðgerðir Manchester City. Ekki ólíklegt að Pellegrini hendi Aguero inn strax í hálfleiknum.
42. mín
Coutinho með skot við vítateigsendann en skotið arfadapurt og fór framhjá.
Björn H. Sveinsson:
Hahaha SAS = Sterling and Skrtel!
38. mín
...David Silva með skot beint í vegginn. Svo átti Clichy misheppnaða sendingu.
37. mín
Coutinho brotlegur rétt fyrir utan teig, aukaspyrna á stórhættulegum stað...
34. mín
Sakho stálheppinn að fá ekki dæmt á sig víti! Braut klaufalega á Dzeko sem stökk upp úr tæklingunni. Hefði Dzeko ekki gert það hefði Clattenburg ekki átt annan kost en að dæma víti.
Alexander Freyr Einarsson, Fótbolta.net:
Á lið ekki skilið að vera meistari þegar það sundurspilar liðið sem á að vera það besta í deildinni. Þetta er rosalegt, gæti verið 4-0!!
Sigurbjörn Hreiðarsson, þjálfari Hauka:
Er svo æðislegt að sjá þegar hjartað og ástríðan er ofaná gegn mammon
30. mín
Enn ein stórhættulega sóknin hjá Liverpool. Gestirnir eru bara ekkert að ráða við þetta!
26. mín MARK!
Martin Skrtel (Liverpool)
Stoðsending: Steven Gerrard
SKRTEL SKORAR EFTIR HORN! FRÁBÆR SKALLI! Gerrard með hornspyrnuna og Skrtel skallaði knöttinn í fjærhornið. Leikmenn Liverpool í þrumustuði!
26. mín
VÁ!!! Gerrard aleinn rétt fyrir utan markteiginn eftir hornspyrnu. Þeir gleymdu bara að dekka hann. Joe Hart varði skallann frá Gerrard.
23. mín
Liverpool búið að vera 65% með boltann.
Daniel Taylor, Guardian:
Allt að falla með Liverpool hingað til. City búið að missa besta miðjumanninn sinn, besti sóknarmaðurinn er á bekknum og besti varnarmaðurinn er ekki 100%.
21. mín Gult spjald: Javi Garcia (Man City)
Ekki lengi að krækja sér í áminningu!
19. mín
Inn:Javi Garcia (Man City) Út:Yaya Toure (Man City)
Garcia Spánverji sem kom frá Benfica síðasta sumar.
17. mín
Greinilegt að Yaya Toure er að glíma við meiðsli. Javi Garcia er að hita upp. Það yrði áfall fyrir City ef Yaya þarf að yfirgefa völlinn.
Guðmundur Egill Gunnarsson:
Þessar sendingar í svæðið fyrir innan vörnina hafa verið augnakonfekt hjá Liverpool í allann vetur. #enski365 #leið1hjárodgers
15. mín
Liverpool nálægt því að bæta við marki! Sterling með fyrirgjöf á Sturridge sem var í dauðafæri en setti knöttinn framhjá.
14. mín
Yaya Toure með skot hátt yfir.
13. mín
Hvernig ætlar Manchester City að bregðast við þessu? Þeir vissu að Liverpool myndi sælka frá upphafi og sú varð raunin.
11. mín
Hættuleg sókn hjá Liverpool sem byrjar þennan leik mun betur. Sturridge komst inn í teiginn en sendingin fyrir markið rataði ekki.
6. mín MARK!
Raheem Sterling (Liverpool)
FYRSTA MARKIÐ! Suarez með sendingu á Sterling sem kláraði fullkomlega! Fór framhjá Kompany og Hart áður en hann setti knöttinn í netið. Áttunda mark Raheem Sterling á leiktíðinni.
5. mín Gult spjald: James Milner (Liverpool)
Fyrsta áminningin komin. Luis Suarez of seinn í tæklingu og tók Demicheles niður.
4. mín
Coutinho með skot fyrir utan teig. Langt framhjá. Eiginlega rosalega langt framhjá.
Hólmbert Friðjónsson, leikmaður Celtic:
Come on Liverpool
LEIKURINN HAFINN - Clattenburg hefur flautað til leiks. Liverpool byrjaði með boltann.
Þvílík gæsahúð! Áhorfendur tóku vel undir þegar You'll Never Walk Alone var spilað. Nú er mínútu þögn til að minnast fórnarlamba harmleiksins á Hillsborough leikvangnum.
"Ég held að leikurinn byrji á því að Liverpool muni herja á City," segir Óli Kristjáns.
Tanja Tómasdóttir, umboðsmaður:
Það er eitthvað súrrealískt við það að tala um "stórleik tímabilsins" og Man.Utd er ekki að spila þann leik #fotbolti
Myndir farnar að berast frá Anfield. Stemningin rosaleg eins og við mátti búast.
Ómar Jóhannsson, aðstoðarþjálfari Njarðvíkur:
Í dag halda allir með Liverpool nema @GulliGull1 og einhverjir olíufurstar
Liverpool hefur unnið alla fjóra heimaleikina gegn öðrum liðum sem eru í sjö efstu sætunum, skorað fjórtán mörk og fengið eitt á sig.
"Það eru tveir augljósir veikleikar sem andstæðingurinn getur nýtt sér. Liverpool mun herja á Demichelis og City mun herja á Flanagan," segir Ólafur Kristjánsson, sérfræðingur á Stöð 2 Sport 2.
Tryggvi Páll, raududjoflarnir.is:
Annars mun ég aldrei nokkurn tímann segja þetta aftur en... áfram City!
Einar Matthías Kristjánsson, kop.is:
Persónulega hefði ég líklega farið með Allen eða Lucas inn í þennan leik. Enda ekki jafn hugrakkur og Rodgers. Coutinho er lykill í þessum.
Daníel Geir Moritz, listamaður:
Uwe Rösler, stjóri Wigan, var helsti sóknarmaður Man City #EnskiÍæsku #fotbolti
Nú er einmitt rétti tíminn til að hlusta á þetta ef þú ert ekki þegar búinn að því!
Magnús Þór Jónsson, kop.is:
Kompany málið sýnir mér að menn hafi verið stressaðir, skrýtið að búa til mind games ef þú ert fullkomlega rólegur!
Sergio Aguero greinilega ekki 100%. Ekki í byrjunarliðinu hjá Manchester City.
Kompany byrjar hjá City: Hart, Zabaleta, Kompany, Demichelis, Clichy, Toure, Fernandinho, Navas, Nasri, Silva, Dzeko
Ekkert óvænt í byrjunarliði Liverpool. Nákvæmlega sama lið og við spáðum á föstudaginn. Óbreytt lið frá sigrinum gegn West Ham.
Lið Liverpool hefur verið staðfest: Mignolet, Johnson, Flanagan, Sakho, Skrtel, Gerrard, Henderson, Coutinho, Sterling, Suarez, Sturridge
Joey Barton, leikmaður QPR:
Rafmagnað andrúmsloft á Anfield í dag. Kompany þarf að vera klár ef City ætlar að fá eitthvað úr leiknum. Enginn Kompany = Ekkert stig.
Luis Suarez og Daniel Sturridge hafa skorað 49 mörk samtals á tímabilinu. Eina sóknarparið í sögu úrvalsdeildarinnar sem hefur skorað meira er Peter Beardsley og Andy Cole fyrir Newcastle tímabilið 1993-94 (55 mörk).
Manchester City er ósigrað í síðustu fimm leikjum gegn Liverpool. Það má þó búast við því að lið Liverpool verði nánast með tólf leikmenn í dag. Stemningin á Anfield verður pottþétt gríðarleg.
Vincent Kompany, varnarmaður Manchester City, mun líklega taka þátt í leiknum þrátt fyrir að hafa ekki náð að ljúka æfingu í gær sökum meiðsla. Byrjunarliðin verða birt eftir örfáar mínútur.
Tómas Þór Þórðarson, íþróttafréttamaður:
Heimurinn snýst fyrir Liverpool þessa dagana. Biðinni mun ljúka í maí. Eitt skref enn í áttina að því tekið í dag. 3-1 sigur. #fotbolti
Liverpool er í efsta sæti deildarinnar með 74 stig eftir 33 leiki en Manchester City er með 70 stig eftir 31 leik og situr í þriðja sætinu.
Góðan og margblessaðan daginn. Stórleikur tímabilsins í ensku úrvalsdeildinni til þessa hefst 12:37 á Anfield þar sem Liverpool og Manchester City eigast við í baráttunni um enska meistaratitilinn. Við ætlum að fylgjast með leiknum í beinni textalýsingu.