sun 26. september 2021 18:13
Ítalía: Lazio vann slaginn um Róm
Felipe Anderson var öflugur í slagnum um Róm
Dusan Vlahovic er kominn með fjögur mörk í Seríu A
Brasilíski sóknarmaðurinn Felipe Anderson skoraði og lagði upp er Lazio vann Roma, 3-2, í nágrannaslag í Seríu A á Ítalíu í dag. Þetta var annað tap Roma undir stjórn Jose Mourinho.

Lazio komst yfir á 10. mínútu leiksins. Anderson teiknaði fullkomna sendingu á kollinn á Sergej Milinkovic-Savic, sem stangaði boltann yfir Rui Patricio í markinu.

Pedro Rodriguez tvöfaldaði forystuna gegn sínum gömlu félögum aðeins níu mínútum síðar. Roma-menn vildu fá vítaspyrnu í sókninni á undan en fengu ekki. Leikmenn Lazio keyrðu fram, boltinn til Ciro Immobile á vinstri vængnum sem átti glæsilega sendingu inn fyrir á Pedro og kláraði hann með góðu skoti í hægra hornið.

Roger Ibanez minnkaði muninn fyrir Roma á 41. mínútu. Það var hornspyrna beint af æfingasvæðinnu. Jordan Veretout tók hana á hausinn á Ibanez sem skallaði í fjærhornið. Felipe Anderson bætti við þriðja marki Lazio á 63. mínútu.

Luis Alberto átti konfektsendingu á Immobile, sem keyrði inn í teig og reyndi að finna færi gegn Patricio sem kom út á móti. Ítalski framherjinn lagði boltann fyrir Anderson sem kom á ferðinni og skoraði. Veretout minnkaði muninn með marki úr vítaspyrnu sex mínútum síðar.

Fleiri urðu mörkin ekki og Lazio fagnar sigri í nágrannaslagnum en liðið er með 11 stig í sjötta sæti á meðan Roma er í fjórða sæti með 12 stig.

Dusan Vlahovic var þá hetja Fiorentina gegn Udinese. Eina markið kom úr vítaspyrnu á 16. mínútu. Fjórða mark hans í deildinni á tímabilinu.

Sassuolo vann þá nýliða Salernitana 1-0 á meðan Empoli hafði betur gegn Bologna í markaleik, 4-2.

Lazio 3 - 2 Roma
1-0 Sergej Milinkovic-Savic ('10 )
2-0 Pedro ('19 )
2-1 Roger Ibanez ('41 )
3-1 Felipe Anderson ('63 )
3-2 Jordan Veretout ('69 , víti)

Empoli 4 - 2 Bologna
0-1 Kevin Bonifazi ('1 , sjálfsmark)