Andri Adolphsson ('58)

@fotboltinet Ólafur Ingi Guðmundsson
Umfjöllun: Valur vann þægilegan sigur á ÍA
Í dag mættust ÍA og Valur í annarri umferð Pepsídeildarinnar en leikurinn fór fram við frekar erfiðar aðstæður á Akranesi.

Bæði lið hófu leikinn frekar varfærnislega enda aðstæður ekki góðar. Hífandi rok og það tók liðin tíma að átta sig á aðstæðum. Nokkur hálffæri litu dagsins ljós áður en fyrsta mark leiksins leit dagsins ljós á 22. mínútu en þá skoraði Haukur Páll Sigurðsson með góðum skalla eftir hornspyrnu frá Iain Williamson. Varnarmenn ÍA voru algjörlega sofandi og Haukur Páll lét ekki bjóða sér svona tækifæri tvisvar.

Það sem eftir leið fyrri hálfleiks voru Valsarar sterkari aðilinn. Þeir héldu boltanum á jörðinni og mun betur innan síns liðs heldur en ÍA. Valur náði að skapa sér nokkur álitleg færi en ávallt vantaði herslumuninn.

Fyrri hálfleikur fjaraði svo út og sanngjörn forysta gestanna í hálfleik.

Seinni hálfleikur hófst svo af krafti og heldur hafði bæst í vindinn ef eitthvað var. Skagamenn ætluðu sér að sækja hratt fram enda frekar með vindinn í bakið en það breyttist strax á 49. mínútu þegar Iain Williamson fær boltann inni í vítateig ÍA og á skot að marki. Páll Gísli Jónsson ver boltann en boltinn fer í varnarmann ÍA og hrekkur til Kristins Freys Sigurðssonar sem gat ekki annað en skorað fyrir opnu marki.

Eftir þetta drógu Valsarar sig nokkuð til baka og létu skagamenn um að reyna að brjóta vörn sína niður með löngum sendingum fram völlinn. Fátt gekk upp í sóknarleik ÍA og var hann frekar bitlaus uns á 64. mínútu þegar þeir áttu góða sókn. Þá átti Andri Adolphsson aukaspyrnu inn í vítateig Vals þar sem Jón Vilhelm Ákason náði til boltans og átti bylmingsskot sem Fjalar Þorgeirsson varði snilldarlega út við stöng.

Skagamenn héldu áfram að sækja og reyna að minnka muninn en Valur átti í vök að verjast og varnarmenn þeirra gerðu oft vel. Valsarar beittu skyndisóknum og fengu algjört dauðafæri úr einni slíkri á 74. mínútu þegar Kolbeinn Kárason komst einn á móti Páli Gísla Jónssyni og gaf boltann á Iain Williamson sem var einn fyrir opnu marki með einn varnarmann á marklínunni. Hann átti ótrúlega slakt skot á markið og Kári Árælsson átt ekki í erfiðleikum með að bjarga á marklínu.

Á þessum tíma tóku Valsarar leikinn aftur yfir og áttu margar hættulegar sóknir á fámenna vörn ÍA. Úr einni slíkri skoruðu þeir þriðja mark sitt og kláruðu þar með leikinn. Á 86. mínútu náði Rúnar Már Sigurjónsson boltanum á miðjunni og lék með boltann í átt að vítateig ÍA. Hann gaf boltann á James Hurst sem fékk nægan tíma til að undirbúa skot við vítateigslínuna. Skot hans endaði í fjærhorninu óverjandi fyrir Pál Gísla í markinu.

Skagamenn náðu að rétta sinn hlut á lokamínútu leiksins þegar Jóhannes Karl Guðjónsson átti sendingu inn í vítateig Vals. Þar tók Eggert Kári Karlsson boltann niður og kom honum á Þórð Birgisson sem náði að pota boltanum í netið.

Skömmu síðar flautaði Kristinn Jakobsson til leiksloka þar sem Valur vann verðskuldaðan 3-1 útisigur og halda áfram góðu gengi á útivelli. ÍA eru á botninum án stiga og mega bæta leik sinn mikið fyrir næsta leik sem er á móti Breiðablik á útivelli.