Leifur Andri Leifsson ('36)
@arnardadi Arnar Daði Arnarsson
Skýrslan: Leik lokið í hálfleik í Kórnum
Hvað réði úrslitum?
Einstaklingsgæði Vals réði baggamuninn á þeim 20 mínútuna kafla í fyrri hálfleik þar sem Patrick Pedersen skoraði þrennu. Valsmenn voru með öll völd á vellinum á þeim kafla.
Bestu leikmenn
1. Patrick Pedersen
Fyrsta mark Patricks í Pepsi Max-deildinni kom eftir 19 mínútur. Annað markið eftir 21 mínútum og það þriðja eftir 38 mínútur. Það þarf ekkert að útskýra þetta eitthvað mikið meira.
2. Valgeir Lunddal Friðriksson
Það er erfitt að gera upp á milli manna í Valsliðinu en leikur liðsins datt heldur betur niður í seinni hálfleiknum. Valgeir Lunddal fær því 2. sætið að þessu sinni en hann tók virkan þátt í sóknarleik liðsins og skilaði því verki vel frá sér ásamt því að vera fastur fyrir varnarlega. Hausverkur fyrir Heimi að koma Magnusi Egilssyni aftur í byrjunarliðið eftir þessa frammistöðu Valgeirs.
Atvikið
Það hefði verið hægt að flauta leikinn af eftir þriðja mark Patricks Pedersen á 38. mínútu leiksins. Ekki bara það að Valur væri komið í 3-0 þá voru heimamenn orðnir manni færri. Gleðitíðindi fyrir alla Valsmenn að Pedersen sé kominn á blað.
Hvað þýða úrslitin?
Valsmenn eru komnir á sigurbraut og tengdu nú sinn þriðja 3-0 sigur í röð í deild og bikar. HK eru hinsvegar áfram með þrjú stig og hafa tapað fyrstu tveimur heimaleikjum sínum í Pepsi Max-deildinni.
Vondur dagur
Stefan Alexander Ljubicic fékk tækifæri í byrjunarliði HK í sínum fyrsta leik fyrir félagið. Hann var tekinn af velli eftir að Leifur Andri fékk rautt spjald á 36.mínútu leiksins. Engin óskabyrjun hjá stráknum í nýju félagi.
Dómarinn - 7,8
Eftir að Valur komst í 3-0 var þetta formsatriði fyrir Vilhjálm Alvar að klára leikinn. Erfiðleikastigið ekki hátt eftir það.