María Hjaltalín
Kjartan Sturluson

Eiður Benedikt Eiríksson ('45)
Elín Metta Jensen ('93)

Öruggur Valssigur. Drápu leikinn strax eftir 10 mínútur og gátu leyft sér að slaka örlítið á eftir það.
93. mín MARK!
Margrét Íris Einarsdóttir (ÍBV)
Sárabótarmark!

Skorar eftir aukaspyrnuna af stuttu færi í teignum.
93. mín Gult spjald: Elín Metta Jensen (Valur)
Klaufalegt brot.
92. mín
Aftur Diljá með skot en aftur framhjá.
92. mín
Diljá keyrir inn á teiginn vinstra meginn en skot hennar yfir markið.
91. mín
Elín Metta með skalla af markteig en yfir fer boltinn.
89. mín
Elín Metta með skot en Guðný ver vel.
88. mín
Diljá í fínu færi en hittir ekki boltann á markteig.
85. mín
Grace Elizabeth Haven Hancock hendir í rosalegan Zidane snúning út úr vörninni. Köld en kemst upp með það. Geggjað!
84. mín
Diljá með lúmska fyrirgjöf en hreinsað á síðustu stundu. Elín var mætt á fjær.
83. mín
Pressa Vals að þyngjast að nýju. Dóra Maróa með skot en ÍBV nánast bjargar á línu.
82. mín
Darraðadans í teig ÍBV en þær kasta sér fyrir skotið.
80. mín
Styttist í annan endann á þessum leik. Seinni hálfleikur verið verulega rólegur. Eyjakonur verið þéttar til baka og gefið fá færi á sér.
77. mín
Inn:Thelma Sól Óðinsdóttir (ÍBV) Út:Hanna Kallmaier (ÍBV)
77. mín
Inn:Margrét Íris Einarsdóttir (ÍBV) Út:Helena Jónsdóttir (ÍBV)
74. mín
Inn:Málfríður Erna Sigurðardóttir (Valur) Út:Hallbera Guðný Gísladóttir (Valur)
72. mín
Færi hjá gestunum . Fyrirgjöf frá Olgu siglir í gegnum teiginn fyrir fætur Þóru Bjargar sem á skot að marki en hittir boltann illa og vel yfir.
69. mín
ÍBV fær horn. Olga með skot í varnarmann.
68. mín
Það er mjög rólegt yfir þessu satt að segja.
67. mín
Inn:Þóra Björg Stefánsdóttir (ÍBV) Út:Karlina Miksone (ÍBV)
67. mín
Inn:Birgitta Sól Vilbergsdóttir (ÍBV) Út:Júlíana Sveinsdóttir (ÍBV)
63. mín
Inn:Ásdís Karen Halldórsdóttir (Valur) Út:Elísa Viðarsdóttir (Valur)
63. mín
Inn:Dóra María Lárusdóttir (Valur) Út:Málfríður Anna Eiríksdóttir (Valur)
63. mín
Inn:Diljá Ýr Zomers (Valur) Út:Ída Marín Hermannsdóttir (Valur)
62. mín
Elín í færi en Guðný ver í horn.
62. mín
Þetta er voða rólegt. Valur að undirbúa skiptingar.
57. mín
ÍBV fær hornspyrnu.
56. mín
Fatma með skot úr aukaspyrnu en Sandra ver
54. mín
Eyjakonur að koma ágætlega inn í seinni hálfleikinn en í tvígang dæmdar rangstæðar.
51. mín
Júlíana með skot yfir eftir hornið.
51. mín
Aftur Fatma með skot pg aftur ver Sandra í horn.
50. mín
Fatma með skot úr aukaspyrnunni sem Sandra heldur ekki. Boltinn í horn.
49. mín
ÍBV fær aukaspyrnu í skotfæri.
48. mín
Sandra ver skot frá Fötmu Kara. Engin vandræði þar.
Seinni hálfleikur hafin

Heimakonur hefja leik.
Inn:Ragna Sara Magnúsdóttir (ÍBV) Út:Eliza Spruntule (ÍBV)
Sömuleiðis ÍBV
Inn:Arna Eiríksdóttir (Valur) Út:Lillý Rut Hlynsdóttir (Valur)
Skipting hjá Val í hálfleik.
Hálfleikur
Solid fyrri hálfleikur hjá Val. ÍBV þarf að gera betur.
45. mín Gult spjald: Eiður Benedikt Eiríksson (Valur)
spjaldar báða bekki.
45. mín Gult spjald: Birkir Hlynsson (ÍBV)
43. mín
Voða fátt að segja um leikinn annað en það að Valur er við stjórn. Virka á lágum snúning og öruggar með sitt.
40. mín
Valur fær horn.
36. mín
Klafs eftir aukaspyrnu leiðir af sér skot frá Hönnu Kallmaier en boltinn rúllar fram hjá stönginni. Sandra var aldrei í vafa.
31. mín
Watford í færi í teignum eftir frábæran undirbúning Sevcovu en hittir ekki boltinn.
29. mín
Hlín með skalla yfir eftir fyrirgjöf Hallberu.
27. mín
Ef ég ætti að skjóta á possesion tölur. 85-15. En ekkert um færi síðustu mínútur.
22. mín
Guðný í basli í markinu en reddar sér á endanum og boltinn í horn.
20. mín
Góð hornspyrna alveg inn að marki en Sandra kýlir frá.
20. mín
ÍBV fær horn eftir ágætan sprett Miyah Watford
18. mín
Leikurinn róast aðeins síðustu mínútur. Valskonur þó með öll tök á leiknum.
16. mín
Olga Sevcova fær tiltal eftir harða baráttu við Guðnýju Árna.
14. mín
12. mín
Þarf varla að koma fram en Valskonur hefja leikinn af gríðarlegum krafti. Eitt lið á vellinum.
10. mín MARK!
Ída Marín Hermannsdóttir (Valur)
Mark

Snörp sókn Vals upp hægra meginn endar með marki frá Ídu sem hún tekur frákastið eftir góða markvörslu frá Guðnýju frá Elínu.
8. mín MARK!
Elín Metta Jensen (Valur)
Mark!

Hræðileg mistök hjá Guðný í markinu sem missir sendingu frá Bergdísi úr höndunum beint fyrir fætur Elínar sem á ekki í vandræðum með að skora.
7. mín
Ída Marín sleppur inn á teiginn en Guðný ver glæsilega í horn.
5. mín MARK!
Maaark!

Skelfilegur varnarleikur hjá gestunum. Langur bolti fram sem nær að skoppa tvisvar í teignum áður en Elín Metta hirðir hann af varnarmanni og klárar auðveldlega fram hjá Guðný í markinu.

Ótrúlegt að gestirnir hafi ekki bara nelgt þessu frá.
2. mín
Elísa finnur Hlín í hlaupinu inná teiginn hægra meginn en fyrsta snertingin svíkur hana og boltinn fer afturfyrir.
Leikur hafinn
Þetta er farið af stað. Það eru gestirnir sem byrja með boltann og sækja í átt að Öskjuhlíðinni.
Vallarþulur Vals er að gera virkilega gott mót með vali sínu á inngöngulagi. Joker and the thief með Wolfmother hljómar í græjunum. Ljónhart!
Stutt í að leikurinn fari af stað. Veðrið er með ágætasta móti. Hæg gola, skýjað og hiti um 12 gráður.
Fyrri viðureignir

Liðin hafa mæst alls 67 sinnum í opinberum leikjum samkvæmt KSÍ.

Valur hefur sigrað 48 leiki, 7 leikjum hefur lokið með jafntefli en ÍBV haft sigur í 12. Markatalan er 225-96 Val í vil.

Síðasti sigur ÍBV á Val kom árið 2018 hér á Origovellinum. Þar skoraði Cloé Lacasse eina mark leiksins í 0-1 sigri.

6 sinnum hafa liðin mæst í bikarnum. Valskonur unnið 4 en ÍBV 2. Liðin mættust einmitt í 16.liða úrslitum í fyrra sömuleiðis. Þar hafði valur 1-7 sigur.
Bæði lið hafa unnið Bikarkeppnina áður og er Valur sigursælasta lið hennar frá upphafi með alls 13 titla. Þó nokkur ár eru þó síðan að Valskonur unnu keppnina en síðast gerðist það árið 2012 eftir úrslitaleik við Stjörnuna.

Styttra er síðan ÍBV hefur hampað bikarnum en þær sigruðu Stjörnuna 2-3 í úrslitum árið 2017 og unnu þar sinn annan bikarameistaratitil í sögunni.
Það er nú ekki mikið um leið liðanna í þennan leik í 16.liða úrslit að segja enda eru Pepsi Max liðin að mæta til leiks núna í þessari umferð.

Gengi liðanna í deildarkeppninni hefur þó verið misjafnt. Valskonur sitja á toppi deildarinnar með fullt hús stiga eftir 5 umferðir. ÍBV hefur ekki vegnað alveg jafnvel en eftir sigur á Þrótti í 1.umferð hafa 4 töp fylgt þar með talið 1-3 tap gegn Val á Hásteinsvelli. Deildinn gefur þó ekkert í bikarnum og bæði lið eflaust staðráðin í að komast áfram í næstu umferð.
Gott kvöld lesendur góðir og verið velkomin í beina textalýsingu Fótbolta.net frá leik Vals og ÍBV í Mjólkurbikar kvenna.