Diljá reynir skot utan að velli langt fyrir utan vítateig Fjölnis. Dagný grípur hann.
Inn:Anja Ísis Brown (Grótta) Út:María Lovísa Jónasdóttir (Grótta)
Inn:Ásdís Birna Þórarinsdóttir (Fjölnir) Út:Eva María Jónsdóttir (Fjölnir)
Inn:Dagmar Mýrdal Gunnarsdóttir (Fjölnir) Út:Lára Marý Lárusdóttir (Fjölnir)
Það er farið að hitna í kolunum hér á síðustu mínútum. Æsingur í báðum liðum.
81. mín
Inn:Ástrós Lind Þórðardóttir (Fjölnir) Út:Þórey Björk Eyþórsdóttir (Fjölnir)
77. mín MARK!
Helga Rakel Fjalarsdóttir (Grótta)
Grótta fékk aukaspyrnu rétt fyrir utan teig. Diljá tók hana en Dagný í markinu varði. Tinna fylgdi eftir og náði skoti að marki. Dagný ver það hins vegar líka en Helga Rakel nær frákastinu af henni og setur hann í markið.
1-0 fyrir Gróttu og rúmar 10 mínútur eftir!
74. mín
Inn:Lilja Nótt Lárusdóttir (Fjölnir) Út:Sigríður Kristjánsdóttir (Fjölnir)
70. mín
Sara kemst upp hægri kantinn og gefur boltann inn í vítateig en enginn er þar.
66. mín
Inn:Edda Björg Eiríksdóttir (Grótta) Út:Lilja Lív Margrétardóttir (Grótta)
þreföld skipting hjá Gróttu!
66. mín
Inn:Hulda Sigurðardóttir (Grótta) Út:Lovísa Davíðsdóttir Scheving (Grótta)
66. mín
Inn:Bjargey Sigurborg Ólafsson (Grótta) Út:Heiða Helgudóttir (Grótta)
65. mín
Lovísa brýtur á Evu Maríu vinstra megin á vellinum. Fjölnir fær aukaspyrnu sem fer í gegnum allan vítateiginn en Sigrún Ösp skallar hann að lokum í horn.
63. mín
Diljá tekur skot langt fyrir utan teig en Dagný grípur þann bolta auðveldlega og kemur honum strax í leik.
57. mín
Rakel ákveður að skjóta á markið langt fyrir utan teig. Dagný þarf að hafa sig alla við í að hoppa upp i hann og nær að grípa boltann.
55. mín
Fínt spil hjá Gróttu. Lilja Lív finnur Tinnu í hlaup inn í teig en Fjölnir nær að bjarga í horn. Ekkert varð úr horninu.
49. mín
Helga Rakel skorar mark fyrir Gróttu en það var dæmt af. Ég held að ég er sammála Sigurði þarna.
Tinna fer með hnéið í Dagnýju. Dagný liggur niðri í smá stund og fannst mér eins og þetta hafi verið hörkulegt samstuð. Sjúkraþjálfarinn kom inn og gaf greinilega grænt ljós hjá henni að halda áfram því að hún stendur ennþá í markinu.
47. mín
Hættuleg hornspyrna hjá Gróttu. Sigrún kemst í boltann en skýtur í varnarmann. Lilja Lív nær svo skoti en það fer langt yfir.
Leikur hafinn
Seinni hálfleikur er hafinn. Grótta byrjar með boltann.
Hálfleikur
Frekar tíðindalaus hálfleikur. Mikið um hálffæri. Vonandi verður seinni hálfleikur líflegri!
44. mín
Vel gert hjá Diljá sem að finnur Maríu Lovísu á kantinu. María Lovísa kemst framhjá Þórey og reynir að finna Lilju Lív inn í teig en varnarmenn Fjölnis koma boltanum í horn.
40. mín
Rakel með tvö skot í röð rétt fyrir utan teig. Bæði fara töluvert yfir.
34. mín
Fjölnir aðeins farið að sækja meira núna á síðustu mínútum. Búnar að eiga tvær flottar sóknir.
32. mín
Frábær sókn hjá Fjölni!
Þórey gerir og fer upp hægri kantinn. Hún kemst framhjá Heiðu í vinstri bakverðinum og nær skoti sem Tinna Brá grípur.
28. mín
Ég hélt að þessi bolti væri inni!!
Tinna með fínan skalla eftir hornspyrnu.
25. mín
Fjölnir nálægt því að byggja upp ágæta sókn. Lokasendingin frá Söru var hins vegar aðeins of föst fyrir Sigríði og boltinn fór aftur fyrir hjá Gróttu.
20. mín
Grótta heldur boltanum mun betur hér á fyrstu mínútum og eru líklegri til að setja mark frekar en Fjölnir eins og er.
14. mín
María Lovísa vinnur boltann af Ástu Sigrúnu og nær að rekja boltann upp að marklínu Fjölnis. Hún setur boltann fyrir markið og þar er Tinna. Hún nær skotinu en Dagný í markinu gerir vel og setur hann í horn.
13. mín
Lára Marý reynir skot fyrir utan teig en það fer framhjá.
12. mín
Frábær varnarleikur!
Sara Montoro með fínan sprett upp völlinn en Sigrún Ösp fer í frábæra tæklingu og kemur hættunni frá.
10. mín
Hrafnhildur með fína sendingu inn fyrir teig Gróttu. Sigrún Ösp skallar hann í burtu en Sara Montoro nær boltanum og skýtur að marki, boltinn þó töluvert yfir.
7. mín
Sigríður með fína stungu inn á Söru Montoro sem að nær ekki til boltans. Tinna Brá kemst inn í sendinguna og tekur boltann.
5. mín
Fín sókn hjá Gróttu. Þær spila upp vinstri kantinn sem endar með því að Rakel fær boltann rétt fyrir utan teig Fjölnis og nær skoti. Það fer þó framhjá.
3. mín
Fyrsta skot leiksins. Ásta Sigrún nær ekki að hreinsa boltann og Tinna nær boltanum. Skotið fer þó framhjá og Fjölnir fær markspyrnu.
Það er fullkomið fótboltaveður hér á nesinu í dag. Vonandi fáum við góðan leik!
Fjölnir byrjar með boltann og sækir í átt að sundlauginni.
Það kom flestum á óvart þegar Helena Ólafsdóttir hætti sem þjálfari Fjölnis þegar aðeins rúmar þrjár vikur voru í mót. Stuttu seinna var tilkynnt að Dusan Ivkovic myndi taka við af henni og verður gaman að sjá hvernig liðið mætir til leiks.

Byrjunarliðin eru klár og má sjá þau hér til hliðar.
Kynningarfundur Lengjudeildarinnar fór fram í dag og meðal efnis var spá formanna, fyrirliða og þjálfara um lokastöðu liða í deildinni.

Gróttu var þar spáð í 8.sæti og Fjölni var spáð falli ásamt Völsungi.
Grótta tryggði sér sæti í Lengjudeildinni í fyrra þegar þær lentu í 2.sæti í 2.deildinni og fylgdu Völsungi upp.

Fjölnir hefur spilað í deildinni síðan 2017, en þá komust þær upp um deild. Liðið endaði í 7.sæti í fyrra.
Góða kvöldið og hjartanlega velkomin í beina textalýsingu frá leik Gróttu og Fjölni í Lengjudeild kvenna.

Leikurinn fer fram á Vivaldi vellinum á Seltjarnarnesi og hefst hann kl. 20:00. Það er frábært veður og hvet ég alla til að skella sér á völlinn.