þri 22. september 2020 20:43
Skjáskot: Átti Ísland að fá víti undir lokin?
Icelandair
Sveindís á sprettinum
Ísland og Svíþjóð gerðu 1-1 jafntefli í uppgjöri toppliðanna í undankeppni fyrir EM2021. Leikið var á Laugardalsvelli í kvöld. Sænska liðið leiddi í hálfleik en eftir ríflega klukkutíma leik jafnaði Elín Metta Jensen metin fyrir íslenska liðið.

Kristinn S Trausta fylgdist með leiknum og skrifaði eftirfarandi á Twitter undir lok leiks: „Var þetta ekki hendi víti þegar Sveindís skaut?" Kristinn birtir svo skjáskot þar sem boltinn er við hönd varnarmanns sænska liðsins.

Sveindís komst inn á vítateiginn á 89. mínútu leiksins og átti skot sem fór í varnarmann. Höndin er þó þétt upp við líkamann en spurning hvort það skipti máli í þessu atviki. Það var einnig togað í Sveindísi þegar hún tók sprettinn inn á teiginn.

„Sveindís keyrir upp vinstri og fer framhjá tveimur en togað í hana, á svo skotið sem er varið, boltinn berst út til Alexöndru sem reynir skotið en það er rétt framhjá.
Ef Sveindís hefði dottið hefðum við hugsanlega getað fengið víti, líklega ekki samt miðað við dómgæsluna so far,"
skrifaði Helga Katrín Jónsdóttir í beinni textalýsingu.