Man City gerir tilboð í Olmo - Barcelona reynir líka að fá spænska landsliðsmanninn - Wan-Bissaka vill ekki fara til West Ham
   fim 30. nóvember 2023 22:04
Evrópudeildin: Liverpool örugglega áfram í 16-liða úrslit - Kristian lagði upp í tapi Ajax
Cody Gakpo skoraði tvö fyrir Liverpool
Mohamed Salah skoraði og lagði upp
Kristian Nökkvi lagði upp þriðja mark Ajax
Bayer Leverkusen fer í 16-liða úrslit
Liverpool vann LASK Linz örugglega, 4-0, í Evrópudeildinni í kvöld og er því komið í 16-liða úrslit keppninnar. Kristian Nökkvi Hlynsson, leikmaður Ajax, kom þá inn af bekknum og lagði upp mark í 4-3 tapi gegn Marseille.

Liverpool var með öll tök á leiknum á Anfield. Luis Díaz kom heimamönnum í 1-0 á 12. mínútu með skemmtilegum skalla eftir fyrirgjöf Joe Gomez.

Enginn leikmaður fylgdist með Díaz sem tók gott hlaup inn í miðjan teiginn áður en hann skallaði boltann með hnakkanum og í hægra hornið.

Cody Gakpo tvöfaldaði forystuna þremur mínútum síðar eftir sendingu Mohamed Salah. Hollendingurinn fiskaði þá vítaspyrnu snemma í þeim síðari sem Salah tók og skoraði af öryggi.

Caoimhin Kelleher stóð á milli stanganna hjá Liverpool og átti nokkrar góðar vörslur. Mikilvægt fyrir írska leikmanninn sem mun standa á milli stanganna hjá Liverpool í næstu leikjum vegna meiðsla Alisson.

Undir lok leiksins gerði Gakpo fjórða og síðasta mark Liverpool eftir sendingu Trent Alexander-Arnold. Þægilegur sigur sem hefði hæglega getað orðið stærri.

Liverpool er búið að vinna E-riðil. Liðið er með 12 stig fyrir lokaumferðina, fjórum meira en Toulouse sem gerði markalaust jafntefli við Union-Saint Gilloise.

Íslenski landsliðsmaðurinn Kristian Nökkvi Hlynsson byrjaði á bekknum hjá Ajax sem tapaði fyrir Marseille, 4-3.

Kristian kom inn í hálfleik og lagði upp þriðja mark Ajax fyrir Chuba Akpom á 80. mínútu. Marseille náði hins vegar að gera sigurmarkið úr vítaspyrnu seint í uppbótartíma. Marseille fer því áfram úr B-riðli ásamt Brighton. Ajax er úr leik í Evrópudeildinni en á enn möguleika á að komast í umspil í Sambandsdeildinni.

Roma gerði 1-1 jafntefli við Servette í Sviss. Romelu Lukaku skoraði mark Rómverja, sem eru komnir með öruggt sæti í umspil, en það ræðst í lokaumferðinni hvort Roma eða Slavía Prag fari beint í 16-liða úrslit.

Valgeir Lunddal Friðriksson og hans menn í Häcken eru formlega úr leik í Evrópudeildinni eftir 2-0 tap gegn Bayer Leverkusen. Valgeir var ekki með vegna meiðsla.

Leverkusen er búið að vinna riðilinn en Qarabag og Molde eru í baráttunni um annað sætið. Bæði lið eru með 7 stig í H-riðli.