Áhugi Liverpool á Musiala eykst - Arsenal og Newcastle hafa áhuga á Sane - Simons orðaður við Man Utd
   mið 28. ágúst 2024 20:45
Enski deildabikarinn: Hákon varði vítaspyrnu og hélt hreinu
Fyrstu leikjum kvöldsins er lokið í enska deildabikarnum þar sem Hákon Rafn Valdimarsson átti góða frumraun á milli stanganna hjá Brentford.

Hákon Rafn fékk tækifærið í byrjunarliðinu á útivelli gegn D-deildarliði Colchester United og reyndist hann hetja Brentford í leiknum.

Brentford tók forystuna í uppbótartíma fyrri hálfleiks með marki frá Keane Lewis-Potter en lenti í vandræðum í síðari hálfleik. Brentford var ekki að skapa sér færi eftir leikhlé en heimamenn voru hættulegri í sínum sóknaraðgerðum.

Það var á 82. mínútu sem Colchester fékk besta tækifærið til að jafna metin, þegar Jack Payne steig á vítapunktinn. Hákon gerði sér þó lítið fyrir og varði spyrnuna frá Payne til að halda Brentford í forystunni.

Sjö mínútum var bætt við en Colchester tókst ekki að jafna og urðu lokatölur 0-1 fyrir Brentford, þökk sé markvörslu Hákons sem má sjá hér neðar í fréttinni.

West Ham tók á móti Bournemouth í úrvalsdeildarslag og var hart barist á London Stadium. Staðan hélst markalaus allt þar til á lokakaflanum þrátt fyrir fín færi á báða bóga.

Það var að lokum Jarrod Bowen sem gerði gæfumuninn með marki á 88. mínútu, eftir undirbúning frá Mohammed Kudus.

Goncalo Guedes skoraði þá bæði mörkin í 2-0 sigri Wolves gegn Burnley. Þar var aðeins eitt lið á vellinum og virtist sigur Úlfanna aldrei í hættu.

Úrvalsdeildarnýliðar Southampton lögðu svo Cardiff City að velli í Wales í sjö marka leik, þar sem Southampton þurfti að taka forystuna fjórum sinnum til að sigra. Það var að lokum bakvörðurinn James Bree sem gerði sigurmarkið á 91. mínútu, eftir að Cameron Archer, Mateus Fernandes og Samuel Amo-Ameyaw skoruðu fyrstu þrjú mörkin.

Að lokum komu Wycombe Wanderers á óvart þegar þeir lögðu Swansea á útivelli. Wycombe leikur í League One á meðan Swansea er í Championship deildinni.

Ipswich Town er þá að spila útileik gegn AFC Wimbledon sem fer beint í vítaspyrnukeppni eftir að liðin gerðu 2-2 jafntefli í venjulegum leiktíma.

Colchester 0 - 1 Brentford
0-1 Keane Lewis-Potter ('45+1)

West Ham 1 - 0 Bournemouth
1-0 Jarrod Bowen ('88)

Wolves 2 - 0 Burnley
1-0 Goncalo Guedes ('38)
2-0 Goncalo Guedes ('54)

Cardiff City 3 - 5 Southampton