Fundað um Pochettino - Man City tryggir sér undrabarn - Arsenal ætlar að styrkja hópinn
0-2 Lewis Ferguson ('11 )
1-2 Gísli Eyjólfsson ('16 )
2-2 Árni Vilhjálmsson ('43 , víti)
2-3 Christian Ramirez ('49 )

Breiðablik þurfti að sætta sig við svekkjandi tap gegn Aberdeen frá Skotlandi í fyrri leiðanna í 3. umferð forkeppni Sambansdeildar UEFA á Laugardalsvelli í kvöld.

Blikar voru ekki alveg á tánum í föstum leikatriðum til að byrja með. „Hornspyrnan er tekin meðfram jörðinni og Ramirez kemur í hlaup á nærstöngina og þrumar boltanum í nærhornið framhjá Antoni Ara. Vel útfært hjá Skotunum en Blikar ekki tilbúnir!" skrifaði Sæbjörn Þór Steinke í beinni textalýsingu eftir aðeins þriggja mínútna leik.

Átta mínútum síðar komst Aberdeen í 2-0 og aftur kom markið eftir fast leikatriði.

Blikar létu þessa skelfilegu byrjun ekki slá sig út af laginu. Gísli Eyjólfsson minnkaði muninn á 16. mínútu og rétt fyrir leikhlé jafnaði Árni Vilhjálmsson úr vítaspyrnu. Árni var mjög öflugur í fyrri hálfleik.

Breiðablik byrjaði seinni hálfleikinn hins vegar líka illa og Aberdeen tók forystuna aftur þegar örfáar mínútur voru liðnar frá upphafsflauti. Ramirez var aftur á ferðinni fyrir skoska liðið.

Aberdeen gerði ekki mikið eftir það. Seinni hálfleikurinn var frekar rólegur heilt yfir og fleiri mörk ekki skoruð. Aberdeen hægði mjög á leiknum undir lokin og Breiðablik náði ekki að koma tempóinu upp, eins og í fyrri hálfleik.

Seinni leikurinn er í Skotlandi í næstu viku og er Blikar 3-2 undir fyrir þann leik. Það eru engin útivallarmörk og því klárlega möguleikar í stöðunni. Til þess að eiga möguleika, þá verða Blikar að verjast betur og gera skoska liðinu erfiðara fyrir þegar kemur að því að skora mörk; mörkin í kvöld voru alltof einföld.