Arsenal endurnýjar áhuga á Luiz - Man Utd reynir við Todibo - Tottenham vill Sudakov
   fös 02. júní 2023 23:24
Lengjudeild kvenna: Fyrsti sigur KR - Guðmunda Brynja skaut HK á toppinn
Mynd: Fótbolti.net - Jónína Guðjörg Guðbjartsdóttir
Guðmunda Brynja Óladóttir skaut HK-ingum á toppinn í Lengjudeildinni er hún gerði eina markið í 1-0 sigri á Aftureldingu í kvöld.

Guðmunda skoraði strax á 2. mínútu með góðu skoti eftir að hún fékk sendingu frá vinstri kantinum.

HK átti fullt af hættulegum færum í fyrri hálfleiknum en fór illa með þau.

Undir lok hálfleiksins gat Afturelding komist í dauðafæri til að jafna er Hlín Heiðarsdóttir var að sleppa í gegn en dæmd rangstaða. Þjálfarateymi Aftureldingar var ósátt við dómgæsluna enda virtst hún réttstæð þegar hún fékk sendinguna í gegn.

HK hélt áfram að hóta í þeim síðari en náði ekki að bæta við öðru marki. Lokatölur 1-0 og liðið að vinna fjórða leikinn í röð og er nú á toppnum með 13 stig. Afturelding í 5. sæti með 5 stig.

KR vann þá óvæntan 2-1 sigur á Grindavík. Hugrún Helgadóttir skoraði á 6. mínútu og bætti Jewel Boland við öðru á 56. mínútu áður en Arianna Lynn Veland minnkaði muninn sjö mínútum síðar.

Fyrsti sigur KR staðreynd og liðið nú með 3 stig í næst neðsta sæti deildarinnar. Grindavík er í 6. sæti með 5 stig.

KR 2 - 1 Grindavík
1-0 Hugrún Helgadóttir ('6 )
2-0 Jewel Boland ('56 )
2-1 Arianna Lynn Veland ('63 )

Afturelding 0 - 1 HK
0-1 Guðmunda Brynja Óladóttir ('2 )