Ítalía: Tvö rauð hjá Roma og Zlatan lagði upp mark með bringunni
Rui Patricio varði vítaspyrnu frá Zlatan Ibrahimovic
Sergej Milinkovic-Savic skoraði tvö en var samt ósáttur í lok leiks
Gianluca Caprari gerði bæði mörk Verona í sigri á Spezia
Milan er áfram í öðru sæti ítölsku deildarinnar eftir 3-1 sigur á Roma á San Síró í kvöld. Gestirnir fengu tvö rauð spjöld í leiknum og Rui Patricio varði vítaspyrnu frá Zlatan Ibrahimovic í lokin.

Það voru heimamenn sem voru í öllum boltum í byrjun leiks og þurfti Rui Patricio að verja öflugt skot frá Theo Hernandez strax á fyrstu mínútunum.

Leikmenn Milan kölluðu eftir því að dómarinn myndi skoða atvikið aðeins betur en boltinn fór af handleggnum á Tammy Abraham áður en Patricio varði. VAR skoðaði atvikið og eftir smá umhugsun ákvað dómarinn að dæma víti. Olivier Giroud steig á punktinn og skoraði. Fimmta deildarmark hans á þessari leiktíð.

Níu mínútum síðar var Roger Ibanez skúrkurinn í liði Roma en slæm sending hans til baka varð til þess að Giroud átti skot í stöng áður en Junior Messias hirti frákastið og skoraði. Þriðja markið hjá þessum fyrrum sendibílstjóra.

Bæði lið skiptust á að fá færi áður en Tammy Abraham minnkaði muninn. Roma fékk horn sem var skallað frá. Lorenzo Pellegrini átti skot sem Abraham komst inn í og stýrði í netið.

Dómarinn var spjaldaglaður í leiknum og rak einn úr þjálfaraliði Milan upp í stúku undir lok fyrri hálfleiks. Hann hafði fengið aðvörun í leiknum en hlustaði ekki og því fór sem fór.

Nicolo Zaniolo kallaði eftir vítaspyrnu í uppbótartímanum eftir að hann féll í teignum eftir viðskipti sín við Sandro Tonali en ekkert dæmt.

Milan fékk tvö færi í byrjun síðari hálfleiks til að loka leiknum. Fyrst var Rade Krunic í dauðafæri en ákvað að skjóta ekki áður en Brahim Diaz átti skot í slá.

Mike Maignan, markvörður Milan, átti því næst tvær frábærar vörslur. Tvær frá Henrikh Mkhitaryan og eina frá Roger Ibanez en inn vildi boltinn ekki. Nóg af færum í þessum leik og Roma að vinna sig inn í leikinn en liðið varð fyrir áfalli á 74. mínútu er Karsdorp fékk sitt annað gula spjald og þar með rautt fyrir brot á Hernandez.

Alessandro Florenzi tók aukaspyrnuna en boltinn hafnaði í þverslá. Á 82. mínútu tryggði Milan sigurinn. Zlatan Ibrahimovic var búinn að vera inni á vellinum í rúmar þrjár mínútur áður en hann lagði boltann fyrir Rafael Leao með brjóstkassanum og keyrði Leao í gegn og skoraði laglegt mark.

Zlatan fékk fullkomið tækifæri til að skora undir lokin er Gianluca Mancini braut á Leao innan teigs, Mancini fékk sitt annað gula og rautt en Rui Patricio varði frá Zlatan. Lokatölur 3-1 fyrir Milan sem er í 2. sæti með 45 stig en Roma í 7. sæti með 32 stig.

Sex marka jafntefli hjá Lazio

Lazio gerði 3-3 jafntefli við Empoli. Gestirnir komust tveimur mörkum yfir í leiknum á fyrstu átta mínútunum með mörkum frá Nedim Bajrami, úr víti, og Szymon Zurkowski tveimur mínútum síðar.

Lazio kom til baka með marki frá Ciro Immobile á 14. mínútu áður en Sergej Milinkovic-Savic jafnaði þegar tæpur hálftími var eftir af leiknum. Federicio Di Francesco kom Empoli aftur yfir á 75. mínútu og fékk Immobile tækifæri til að jafna á 87. mínútu en klúðraði vítaspyrnu sinni. Mark frá Milinkovic-Savic undir lokin sá til þess að Lazio fengi að minnsta kosti stig á heimavelli.

Cagliari lagði þá Sampdoria 2-1. Gestirnir lentu undir í leiknum en komu til baka og skoruðu tvö mörk. Leonardo Pavoletti gerði sigurmarkið þegar tuttugu mínútur voru eftir. Sassuolo og Genoa gerðu 1-1 jafntefli og þá gerði GIanluca Caprari bæði mörk Hellas Verona sem vann Spezia, 2-1.

Lazio 3 - 3 Empoli
0-1 Nedim Bajrami ('6 , víti)
0-2 Szymon Zurkowski ('8 )
1-2 Ciro Immobile ('14 )
2-2 Sergej Milinkovic-Savic ('66 )
2-3 Federico Di Francesco ('75 )
2-3 Ciro Immobile ('87 , Misnotað víti)
3-3 Sergej Milinkovic-Savic ('90 )