Ruben Amorim til Man City? - Alphonso Davies á óskalista Man Utd - Verðmiðinn á Antony - Barcelona á eftir tveimur leikmönnum Chelsea
   þri 15. október 2024 20:44
Þjóðadeildin: Sex mörk í Póllandi - Skotar náðu í fyrsta stigið
Það fóru fjórir leikir fram í efstu deild Þjóðadeildarinnar í kvöld, þar sem áhugaverðir slagir voru á dagskrá.

Mesta fjörið var í Póllandi þar sem Pólverjar tóku forystuna snemma leiks gegn Króatíu, með marki frá Piotr Zielinski, en lentu svo tveimur mörkum undir í kjölfarið eftir góða samvinnu Petar Sucic og Martin Baturina.

Nicola Zalewski minnkaði muninn aftur fyrir Pólverja skömmu fyrir leikhlé og var staðan því 2-3 þegar flautað var til hálfleiks.

Robert Lewandowski byrjaði á bekknum en kom inn á 62. mínútu og gaf stoðsendinguna fyrir jöfnunarmarki Sebastian Szymanski sex mínútum síðar.

Seinni hálfleikurinn var talsvert rólegri en sá fyrri og urðu lokatölur 3-3, þar sem Króatar eru með þriggja stiga forystu á Pólverja í baráttunni um annað sætið. Dominik Livakovic markvörður Króata fékk rautt spjald á lokakaflanum en tíu leikmönnum gestanna tókst að halda í stig.

Portúgal er með þriggja stiga forystu á toppinum eftir markalaust jafntefli í Skotlandi. Þar voru Portúgalir sterkari aðilinn og fengu fleiri færi en heimamenn komust einnig nálægt því að skora.

Boltinn rataði þó aldrei í netið og urðu lokatölur 0-0. Þetta er fyrsta stig Skota í haust og jafnframt fyrsti leikurinn sem Portúgölum mistekst að sigra.

Spánn vann þá þægilegan sigur gegn Serbíu þar sem Aymeric Laporte, Álvaro Morata og Álex Baena skoruðu mörkin á meðan Sviss gerði 2-2 jafntefli við Danmörku.

Svisslendingar tóku forystuna í tvígang á heimavelli, fyrst með marki frá Remo Freuler og svo Zeki Amdouni, en Christian Eriksen skoraði og lagði upp til að bjarga stigi fyrir Dani.

Danir eru með þriggja stiga forystu í baráttunni við Serba um annað sætið.

Þá fóru einnig leikir fram í C-deild þar sem Norður-Írar gerðu sér lítið fyrir og rúlluðu yfir Búlgaríu með fimm mörkum gegn engu. Kósovó lagði þá Kýpur auðveldlega að velli á meðan Rúmenía sigraði í Litháen og Belarús gerði jafntefli við Lúxemborg.

Pólland 3 - 3 Króatía
1-0 Piotr Zielinski ('5 )
1-1 Borna Sosa ('19 )
1-2 Petar Sucic ('24 )
1-3 Martin Baturina ('26 )
2-3 Nicola Zalewski ('45 )
3-3 Sebastian Szymanski ('68 )
Rautt spjald: Dominik Livakovic, Croatia ('76)