mið 30. janúar 2019 21:43
England: Bournemouth skoraði fjögur gegn Chelsea
Stærsta tap síðan 1996
Fyrsti deildarleikur Gonzalo Higuain hjá Chelsea var algjör martröð því liðið tapaði 4-0 gegn Bournemouth.

Staðan var markalaus eftir nokkuð jafnan fyrri hálfleik þar sem Chelsea var meira með boltann en bæði lið hættuleg.

Varnarleikur Chelsea gjörsamlega hrundi eftir leikhlé og skoraði Joshua King snemma í síðari hálfleik. David Brooks tvöfaldaði forystuna eftir skyndisókn og gerði King þriðja þriðja markið eftir aðra skyndisókn.

Leikmenn Bournemouth voru þó ekki búnir því Charlie Daniels gerði fjórða og síðasta markið undir lok uppbótartímans. Varnarleikur Chelsea var skelfilegur á köflum og er þetta skellur fyrir liðið, sem er nú jafnt Arsenal á stigum í Meistaradeildarbaráttunni.

Þetta var stærsta tap Chelsea í úrvalsdeildinni síðan 1996.

Southampton gerði þá 1-1 jafntefli við Crystal Palace þar sem Wilfried Zaha kom sínum mönnum yfir undir lok fyrri hálfleiks. James Ward-Prowse jafnaði í síðari hálfleik og fékk Zaha tvö gul spjöld með nokkura sekúndna millibili undir lokin, þegar hann mótmælti tæklingu frá Ward-Prowse og klappaði kaldhæðnislega fyrir dómaranum.

Bournemouth 4 - 0 Chelsea
1-0 Joshua King ('47 )
2-0 David Brooks ('63 )
3-0 Joshua King ('74 )
4-0 Charlie Daniels ('95)

Southampton 1 - 1 Crystal Palace
0-1 Wilfred Zaha ('41 )
1-1 James Ward-Prowse ('77 )
Rautt spjald: Wilfried Zaha, Crystal Palace ('89)