Lengjudeildin: Dalvík/Reynir fallið - Þór og ÍR skildu jöfn á Akureyri
Leiknismenn unnu 2-1 sigur á Dalvík/Reyni
Mynd: Fótbolti.net - Haukur Gunnarsson
Dalvík/Reynir er fallið
Marc Rochester Sörensen bjargaði stigi fyrir Þór
Leiknir vann Dalvík/Reyni, 2-1, í Lengjudeild karla í dag. Sigurmark Leiknismanna kom á lokamínútum leiksins og felldi um leið Dalvík/Reyni niður í 2. deild. Þór og ÍR gerðu þá 1-1 jafntefli á VÍS-vellinum á Akureyri.

ÍR-ingar gerðu 1-1 jafntefli við Þór á Akureyri. Hákon Dagur Matthíasson kom ÍR-ingum yfir á 13. mínútu er hann fékk boltann í gegn og setti hann af öryggi framhjá Aroni Birki Stefánssyni í markinu.

Þórsarar voru með vindinn í bakið í fyrri hálfleiknum en náðu ekki að nýta sér hann. Staðan í hálfleik 1-0 fyrir ÍR.

Gestirnir gátu komið sér í tveggja marka forystu á 54. mínútu er boltinn datt fyrir Braga Karl Bjarkason eftir hornspyrnu. Hann var í algeru dauðafæri en setti boltann í slá.

Tuttugu mínútum fyrir leikslok jöfnuðu heimamenn er Marc Rochester Sörensen fékk boltann á fjær eftir góða sendingu og stýrði boltanum í netið.

Nokkrum mínútum síðar slapp Gils Gíslason, varamaður ÍR-inga, inn fyrir en Bjarki Þór Viðarsson kom til bjargar á síðustu stundu með glæsilegri tæklingu.

Mörkin urðu ekki fleiri og lokatölur 1-1. ÍR er í 5. sæti með 32 stig en Þór í 10. sæti með 20 stig.

Sigurmark Leiknis felldi Dalvík/Reyni

Leiknismenn unnu 2-1 sigur á Dalvík/Reyni á Domusnova-vellinum í Breiðholti.

Leikurinn var meira og minna í eigu heimamanna, en það voru gestirnir sem komust óvænt í forystu. Áki Sölvason fékk boltann í teignum, algerlega einn og óvaldaður, og kom honum í netið eftir sendingu Armin Guerrero.

Franko Lalic var að eiga stórleik í marki Dalvíkinga. Hann varði hvert skotið á fætur öðru en kom engum vörnum við þegar Sindri Björnsson stangaði sendingu Shkelzen Veseli í netið undir lok fyrri hálfleiks.

Heimamenn voru sterkari í síðari hálfleiknum en náðu ekki að skapa sér mörg dauðafæri. Róbert Quental Árnason átti fínasta færi sem hann setti rétt framhjá markinu og þá fékk Áki færi hinum megin á vellinum, en boltinn beint í hendur Viktors í marki Leiknismanna.

Átta mínútum fyrir leikslok kom sigurmark Leiknis. Varamaðurinn Kári Steinn Hlífarsson fékk boltann inn á teignum og setti hann framhjá Lalic í markinu. Svekkjandi fyrir Lalic sem var að eiga einn besta leik sinn í sumar.

Leiknismenn eru nú með 24 stig í 9. sæti deildarinnar en Dalvík/Reynir í neðsta sæti með 13 stig nú fallið niður í 2. deild.